Sóc Sơn phấn đấu giảm tỷ lệ chôn lấp rác còn 30%

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhằm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TU của Thành ủy Hà Nội, vừa qua, Huyện ủy Sóc Sơn đã ban hành Chương trình hành động số 06-CTr/HU về Tăng cường công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện đến năm 2020 và những năm tiếp theo.

Sóc Sơn phấn đấu giảm tỷ lệ chôn lấp rác còn 30%.

Theo đó, Chương trình đề ra một số mục tiêu đến năm 2020 như: Tỷ lệ rác thải sinh hoạt được thu gom, xử lý đạt 95 - 100%; phấn đấu giảm tỷ lệ chôn lấp rác còn 30%, tăng tỷ lệ rác thải được tái chế; phấn đấu thu gom 100%, xử lý được 80% chất thải rắn công nghiệp; 100% cư dân vùng nông thôn được sử dụng nước sạch hoặc hợp vệ sinh; 100% số hộ có công trình vệ sinh đạt tiêu chuẩn; 100% các công trường xây dựng phải được che chắn và áp dụng các biện pháp giảm khói bụi, tiếng ồ; 100% cơ sở khai thác, chế biến có giải pháp bảo đảm vệ sinh môi trường theo quy định. Ngoài ra, sẽ siết chặt việc cấp phép cho các phương tiện cơ giới…

Để thực hiện đạt hiệu quả cao những mục tiêu trên, Huyện ủy Sóc Sơn đã đề ra 3 nhiệm vụ trọng tâm và 4 giải pháp cụ thể. Theo đó, bên cạnh tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, sự vào cuộc của các cấp chính quyền, công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân đối với công tác bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên cũng được địa phương hết sức chú trọng. Cùng với đó là tăng cường thanh tra, kiểm tra và kiểm soát môi trường. Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần