Sóc Sơn tặng quà, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 27/2, cùng với các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội, huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021.

Gặp mặt, tặng quà tân binh xã Thanh Xuân trước ngày lên đường nhập ngũ
Để kịp thời động viên, khích lệ tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ, trong những ngày qua, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Sóc Sơn đã đồng loạt tổ chức hội nghị, hoặc trực tiếp đến tận nhà gặp mặt, thăm hỏi và tặng quà cho tân binh của địa phương lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc năm 2021.
Tại các cuộc gặp mặt, lãnh đạo xã, thị trấn đã chúc mừng, thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Đồng thời, mong muốn các tân binh luôn giữ gìn sức khỏe, huấn luyện tốt, hoàn thành nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, những suất quà và sổ tiết kiệm tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa đã được gửi trao đến các tân bình và gia đình. Đây là sự động viên rất lớn đối với các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ.
Theo UBND huyện Sóc Sơn, năm 2021, toàn huyện có 237 tân binh (bao gồm cả những trường hợp dự phòng). Trước đó, 100% tân binh đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện cũng đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất, đồng thời cắt giảm một số nội dung, nhằm đảm bảo lễ giao nhận quân diễn ra 20 phút theo đúng quy định để phòng, chống dịch Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo trang trọng, ý nghĩa của ngày hội tòng quân.