Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Sóc Trăng: Sạt lở làm 3 căn nhà chìm xuống sông, thiệt hại 1,6 tỷ đồng

Kinhtedothi - Đoạn sạt lở xảy ra tại tại đoạn bờ Sông Rạch Mọp, huyện Long Phú, với chiều dài khoảng 40m đã làm 3 căn nhà đổ sụp xuống sông, thiệt hại trên 1,6 tỷ đồng.

Ngày 21/6, thông tin từ Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sóc Trăng cho biết, trên địa bàn xã Song Phụng, huyện Long vừa xảy ra một đoạn sạt lở bờ sông nghiêm trọng.

Cụ thể, vào khoảng 23h45 phút ngày 20/6 kéo dài đến thời điểm 4h sáng nay 21/6, tại đoạn bờ Sông Rạch Mọp (thuộc ấp Phụng Tường 1, xã Song Phụng, huyện Long Phú) xảy ra sạt lở bờ sông với chiều dài khoảng 40m, độ sâu ra khoảng 8m, làm thiệt hại 01 trụ điện, đoạn ống nước, đoạn lộ đal, 03 căn nhà và tài sản chìm xuống sông, 01 căn có nguy cơ bị sụp, ước thiệt hại khoảng trên 1,6 tỷ đồng.

Đoạn sạt lở xảy ra tại đoạn bờ Sông Rạch Mọp khu vực Vàm ấp Phụng Tường 1.

Ông Phạm Tấn Đạo, Chi cục Trưởng Chi cục Thuỷ lợi tỉnh Sóc Trăng cho biết, ngay sau sự việc xảy ra, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn địa phương đã chỉ đạo các bộ phận chức năng tiến hành khắc phục về hệ thống điện, nước, huy động lực lượng hỗ trợ người dân di dời tài sản, đồng thời đảm bảo các công tác cứu hộ khẩn cấp cần thiết.

Trước đó, vào  đầu tháng 6 này,  ngay trên sông Rạch Mọp thuộc địa bàn xã Song Phụng cũng đã xảy ra một đoạn sạt lở bờ sông với chiều dài 70m, lấn sâu vào bờ khoảng 23m, gây thiệt hại lộ đal, tuyến ống dẫn nước sinh hoạt, đường dây điện, ảnh hưởng đến lưu thông đi lại và sản xuất của bà con trong khu vực.

Ước thiệt hại của vụ sạt lở khoảng trên 1,6 tỷ đồng.

Ông Phan Hoài Điệu, hộ dân sinh sống gần sông Rạch Mọp thuộc ấp Phụng An, xã Song Phụng cho biết: Bà con chúng tôi rất lo lắng vì sạt lở nhiều, lại vào ban đêm rất khó lường, không biết có còn sạt lở nữa hay không.

Dù chỉ mới bước vào đầu mùa mưa, nhưng tình hình sạt lở bờ sông ở Sóc Trăng xảy ra rất phức tạp với tần suất ngày càng nhiều, gây thiệt hại đến tuyến lộ giao thông nông thôn, đe dọa tính mạng, tài sản của người dân.

Sóc Trăng tôn vinh 158 cá nhân hiến máu tiêu biểu

Sóc Trăng tôn vinh 158 cá nhân hiến máu tiêu biểu

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk khẩn trương ứng phó bão Kalmaegi cường độ mạnh

Đắk Lắk khẩn trương ứng phó bão Kalmaegi cường độ mạnh

04 Nov, 09:12 PM

Kinhtedothi- Trước diễn biến phức tạp và cường độ rất mạnh của bão Kalmaegi, được dự báo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn tỉnh Đắk Lắk, ngày 4/11, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã phát đi Công điện khẩn yêu cầu toàn hệ thống chính trị và người dân chủ động triển khai phương án ứng phó khẩn cấp.

Hà Nội chăm lo người yếu thế, vun đắp “Hạnh phúc Nhân dân”

Hà Nội chăm lo người yếu thế, vun đắp “Hạnh phúc Nhân dân”

04 Nov, 04:33 PM

Kinhtedothi – Khi được quản lý tại Trung tâm Công tác xã hội (CTXH) và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, những người lang thang được quan tâm, chăm sóc; tạo điều kiện tham gia giải trí, học tập, thể dục thể thao. Đây là chia sẻ của Giám đốc Trung tâm CTXH và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Văn Triệu khi trao đổi về các biện pháp Trung tâm đã và đang thực hiện để cải thiện chất lượng cuộc sống cho người lang thang.

Gia Lai: kích hoạt hệ thống phòng, chống thiên tai ứng phó bão Kalmaegi và siết chặt quản lý hồ đập

Gia Lai: kích hoạt hệ thống phòng, chống thiên tai ứng phó bão Kalmaegi và siết chặt quản lý hồ đập

04 Nov, 04:30 PM

Kinhtedothi- Trước những diễn biến phức tạp và khó lường của bão Kalmaegi cùng nguy cơ mưa lũ sau bão, sáng 4/11, UBND tỉnh Gia Lai đã có chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường kích hoạt toàn bộ hệ thống thông tin phòng, chống thiên tai. Tỉnh Gia Lai quyết tâm ứng phó với tinh thần “nâng mức độ ứng phó cao hơn 1 cấp so với dự báo” nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho người dân và các công trình hồ, đập.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ