Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Sôi động Đêm nhạc Mỹ Latinh lần XII: vũ điệu kết nối châu lục

Kinhtedothi - Trải qua hơn một thập kỷ tổ chức, “Đêm Nhạc Mỹ Latinh” đã trở thành sự kiện văn hóa quen thuộc, mang đến những khoảnh khắc khó quên. Đây là một chương trình nghệ thuật đầy màu sắc và là biểu tượng của tình hữu nghị giữa Việt Nam với khu vực Mỹ Latinh.
Ông Nguyễn Ngọc Kỳ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc. Ảnh:  Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội

Tối ngày 15/12/2024, tại không gian của Khách sạn Thắng Lợi, lần thứ 12, "Đêm Nhạc Mỹ Latinh" được tổ chức thành công, quy tụ hàng trăm đại biểu, khách mời và khán giả yêu mến văn hóa Latinh. Đêm nhạc Mỹ Latinh có sự tham dự của các vị đại diện Đại sứ quán các nước tại Việt Nam, đặc biệt là các nước Mỹ Latinh tại Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam với các nước Mỹ Latinh, đại diện thành phố Hà Nội, các Hội hữu nghị…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Kỳ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội, khẳng định: “Đêm Nhạc Mỹ Latinh không chỉ nhằm giới thiệu nét đẹp văn hóa của các nước bạn mà còn là cầu nối thắt chặt mối quan hệ giữa người dân Việt Nam và cộng đồng quốc tế. Đây cũng là dịp đặc biệt để khép lại một năm hoạt động ngoại giao nhân dân đầy ý nghĩa và chào đón một năm mới nhiều kỳ vọng.”

Trong không khí sôi động và đậm chất nghệ thuật, các tiết mục trình diễn tại đêm nhạc đã làm bùng nổ cảm xúc của khán giả. Những điệu nhảy như Chachacha, Tango hay các màn biểu diễn Mashup “Hey Hola” đã tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ. Đặc biệt, các nghệ sĩ đến từ các Đại sứ quán và tổ chức hữu nghị như Chi hội Việt Nam - Cuba Tập đoàn giáo dục Havico hay Trường Đại học Hà Nội đã mang đến những sắc màu đa dạng của nền văn hóa Mỹ Latinh.

Đại biểu tham dự sự kiện. Ảnh: Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội

Ngài Marcos A. Bednarski, Đại sứ Argentina tại Việt Nam, phát biểu: “Âm nhạc và văn hóa Latinh luôn mang sức hấp dẫn khó cưỡng. Chương trình này là minh chứng rõ ràng nhất cho mối quan tâm và tình cảm mà Việt Nam dành cho khu vực Mỹ Latinh. Chúng tôi rất mong mối quan hệ hữu nghị này sẽ ngày càng được củng cố qua những sự kiện tương tự trong tương lai.”

Tiết mục giao lưu bởi các bạn sinh viên Cuba tại Việt Nam. Ảnh: Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội

Sau những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc, chương trình khép lại với hoạt động khiêu vũ tự do đầy sôi động. Các khách mời cùng hòa mình vào những giai điệu quyến rũ, thể hiện tinh thần vui tươi, đoàn kết và trân quý mối quan hệ giữa hai châu lục. “Đêm Nhạc Mỹ Latinh lần thứ XII” không chỉ là một bữa tiệc văn hóa mà còn là cầu nối tinh thần, đưa Việt Nam đến gần hơn với cộng đồng quốc tế qua nghệ thuật và âm nhạc.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Việt Nam kỳ vọng thủ tục visa du học Mỹ tiếp tục thuận lợi

Việt Nam kỳ vọng thủ tục visa du học Mỹ tiếp tục thuận lợi

19 Jun, 11:13 PM

Kinhtedothi – Trước thông tin Chính phủ Mỹ cập nhật hướng dẫn mới liên quan đến quy trình phỏng vấn thị thực du học, Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định đang theo dõi sát diễn biến và mong muốn các thủ tục tiếp tục được triển khai thuận lợi, tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam học tập tại Mỹ.

Việt Nam triển khai quyết liệt công tác bảo hộ công dân tại Israel và Iran

Việt Nam triển khai quyết liệt công tác bảo hộ công dân tại Israel và Iran

19 Jun, 04:52 PM

Kinhtedothi – Trước tình hình căng thẳng leo thang tại Trung Đông, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã kích hoạt cơ chế Ban Chỉ đạo bảo hộ công dân, phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành và các đại sứ quán tại Israel, Iran để triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an toàn cho người Việt ở khu vực này.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ