Sôi động giải bóng đá học sinh quận Tây Hồ năm học 2018 - 2019

Trọng Văn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 17/1, Giải Bóng đá học sinh quận Tây Hồ năm học 2018 - 2019 đã bế mạc tại sân vận động Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ. Đây là giải đấu thứ 7 trong 9 giải đấu thể thao học sinh quận trong năm học này.

Đội THCS Đông Thái đăng quang tại giải
Giải đấu diễn ra từ ngày 15 đến 17/1/2019 với sự tham dự của 19 đội bóng, trong đó có 10 trường Tiểu học, 9 trường THCS, thi đấu theo thể thức loại trực tiếp. Mặc dù, nhiều trường trên địa bàn quận chưa có sân bóng đá đạt chuẩn song đây là môn thể thao được học sinh trong quận yêu thích. Vì vậy, bóng đá thường có tên trong chương trình thi đấu thể thao học đường quận. Hiện tại, một số trường trên địa bàn quận cũng đang được hỗ trợ chuyên môn từ Công ty Cổ phần bóng đá Song Hà - nhà tài trợ của giải năm nay.
Trong các trận chung kết vào ngày 17/1, ở khối Tiểu học, trường Xuân La thắng trường Quảng An 4 - 1. Còn ở trận chung kết khối THCS, trường Đông Thái thắng trường Xuân La 1 - 0 để lần đầu giành ngôi vô địch bóng đá học sinh quận.
Kết quả cụ thể: Khối Tiểu học: Nhất: Xuân La, Nhì: Quảng An; Ba: Đông Thái, Phú Thượng; Khối THCS: Nhất: Đông Thái, Nhì: Xuân La, Ba: Chu Văn An, Nhật Tân.
Đội Tiểu học Xuân La nhận cúp vô địch.
Theo kế hoạch, 2 môn thể thao còn lại trong hệ thống thể thao học đường quận Tây Hồ là điền kinh, bóng bàn sẽ diễn ra trước tháng 2/2019.
Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Tây Hồ, trong năm học 2018 - 2019, ước tính gần 3.000 lượt học sinh dự 9 giải thể thao học đường của quận. Đây là một trong những năm học có nhiều lượt học sinh nhất dự các giải thể thao học đường của quận.
Năm học 2018 - 2019, quận Tây Hồ khi có tới 9 trường được đầu tư xây mới cơ sở vật chất phục vụ tập luyện thể dục thể thao với tổng kinh phí lên tới trên 20 tỷ đồng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần