Sôi động Giải thể thao hữu nghị Việt - Trung năm 2020

Cẩm Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 13/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Hữu nghị Việt - Trung TP Hà Nội tổ chức Giải thể thao hữu nghị Việt - Trung năm 2020 tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Thanh Xuân.

Sự kiện nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn và góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội hòa bình, con người Thủ đô năng động, nhiệt huyết, yêu thể thao đến với bạn bè quốc tế.
 Các đại biểu khai mạc Giải thể thao hữu nghị Việt - Trung
Tham dự sự kiện, về phía đại biểu Việt Nam có bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội; ông Trương Minh Tiến, Phó Chủ tịch thường trực Hội Hữu nghị Việt - Trung TPHà Nội; bà Trần Thị Vân Anh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội. Về phía Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam có Tham tán văn hóa Bành Thế Đoàn.
Các vận động viên tham gia tranh tài ở nhiều nội dung như cầu lông, kéo co...
Phát biểu khai mạc Giải thể thao hữu nghị Việt - Trung năm 2020, ông Trương Minh Tiến khẳng định, giải thi đấu được tổ chức nhằm hòa chung vào không khí tích cực của cả nước và người dân Thủ đô, chào mừng các sự kiện trọng đại trong năm 2020 cũng như thời gian sắp tới. Đây cũng là hoạt động bổ ích giúp tăng cường sự gắn kết và giao lưu giữa các chi hội của Hội Hữu nghị Việt - Trung TP Hà Nội, đồng thời góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống lâu đời và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc.
 
Tại giải đấu đã diễn ra nhiều nội dung tranh tài như cầu lông, kéo co, nhảy bao bố. Các vận động viên đến từ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt - Trung TP Hà Nội và các chi hội thành viên đã cùng nhau tham gia trong không khí sôi nổi, thân thiện và bùng nổ.