Sôi động mùa phim hè 2012

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Cùng với sự ra mắt của một số phim nội, các nhà phát hành phim Việt Nam đã nhập về hàng loạt phim "bom tấn" để tổ chức "đại tiệc" phim hè 2012 cho khán giả Việt.

Nhiều “siêu phẩm”  sẽ ra mắt

Trong số các nhà phát hành phim, 2 đơn vị có lượng phim nhập lớn nhất là Megastar và Galaxy. Ngoài ra còn có BHD và Lotte Cinema... Dù kinh tế đang gặp nhiều khó khăn đã ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường điện ảnh trong nước, song nhiều phim "bom tấn" vẫn hứa hẹn sẽ có mặt trên màn ảnh rộng các rạp chiếu Việt Nam trong mùa hè này. Có thể kể tới "Biệt đội siêu anh hùng", "Bạch tuyết và thợ săn", "Di sản của Bourne", "Biệt đội đánh thuê 2"…

Kinh đô điện ảnh Hollywood đang kỳ vọng một kỷ lục doanh thu mùa phim hè mới sẽ được thiết lập trong năm nay. Vì thế mà thị trường phim nhập khẩu Việt Nam cũng như sôi động thêm trước sự "đổ bộ" của không ít bộ phim có mức đầu tư "khủng". Trong đó, "Biệt đội siêu anh hùng" đã mở màn mùa phim hè một cách thành công với doanh thu 1 tỷ USD sau 19 ngày phát hành tại Mỹ. Cùng với đó, cơn lốc 3D cũng tạo sức hút lớn lôi cuốn các "tín đồ" điện ảnh vào vòng xoáy của cảm giác mạnh. Ngoài các đề tài khoa học giả tưởng với các siêu anh hùng chiến đấu chống lại người ngoài hành tinh cứu trái đất khỏi thảm họa diệt vong, Hollywood còn tung thêm hàng loạt những quái vật hành tinh "khủng" trong các sản phẩm khác như "Chiến hạm" (ra mắt ngày 20/4), "Prometheus" (dự kiến ra mắt ngày 8/6) và một số bộ phim hoạt hình hài hước như "Thần tượng châu Âu" (8/6)… Đếm sơ qua trong mùa phim hè 2012, màn ảnh rộng Việt sẽ đón nhận xấp xỉ hai chục bộ phim ngoại.

Phim nội nỗ lực gây tiếng vang

Có 3 bộ phim Việt Nam "nhắm" mùa phim hè năm nay để ra mắt là "Gia sư nữ quái", "Dành cho tháng 6" và "Bẫy cấp 3". Tuy nhiên, một trong số ba sản phẩm điện ảnh đó là "Bẫy cấp 3" đã bị cấm phát hành vì quá nhiều hành vi bạo lực và cảnh nóng không cần thiết. 2 phim còn lại vẫn tiếp tục kế hoạch quảng bá rầm rộ bằng những trailer hấp dẫn nhằm gây tiếng vang.

"Gia sư nữ quái" với sự góp mặt của hai ca sĩ Bảo Thy và Isaac, là bộ phim hài xen yếu tố hành động. Phim là câu chuyện về chàng gia sư nghèo không may gặp nữ quái Huỳnh Mai - người không biết nể nang ai, luôn tìm cách quậy phá và trốn tránh học hành. Mặc dù nhiều khán giả không đánh giá cao khả năng diễn xuất của Bảo Thy trong "Công chúa teen và ngũ hổ tướng", nhưng lượng fan hâm mộ đông đảo của cô cùng Issac và yếu tố hài được hỗ trợ bởi các diễn viên Hoài Linh, Chí Tài, Hoàng Sơn… sẽ là tạo nên sức hút không nhỏ đối với công chúng. Ngược lại, "Dành cho tháng sáu" không có lợi thế về diễn viên và yếu tố "kịch tính" nhưng bộ phim vẫn dành được sự quan tâm từ phía công chúng nhờ "sạch" và chứa nhiều thông điệp ý nghĩa về tình bạn, tình yêu… phù hợp với tâm lý tuổi teen. Với những góc quay tinh tế, bộ phim được dự đoán sẽ tạo cơn sốt không kém gì "You are the apple of my eyes" - bộ phim đình đám của Trung Quốc dành cho học sinh và sinh viên trong năm 2011.

Cũng trong dịp này, "Ranh giới trắng đen" - bộ phim mang yếu tố hành động, xã hội đen với những pha đánh đấm võ thuật đã mắt, dự kiến sẽ phát sóng vào 15/6. Phim kể về cuộc chiến bất đắc dĩ mà Nguyễn Lữ, người chỉ đạo võ thuật trên trường quay, tình cờ bị kéo vào cuộc chơi hiểm nguy của bọn buôn bán ma túy.

"Đại tiệc" phim hè đang hứa hẹn nhiều điều mới mẻ và hấp dẫn. Trong đó, sự xuất hiện của 3 sản phẩm phim Việt trong mùa phim hè 2012 sẽ là một sự thử nghiệm cho các nhà làm phim trong nước, đặc biệt ở dòng phim dành cho tuổi "teen" vốn đang rất thiếu hiện tại.q

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần