Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sôi động Nhạc hội Cảnh sát thế giới thứ 16 ở Hà Nội

KTĐT - Sáng 23/10, 4 đoàn tham dự Nhạc hội Cảnh sát thế giới lần thứ 16 tại Việt Nam đã công diễn buổi khai mạc nhạc hội sôi động tại Khu vực vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, bên bờ hồ Hoàn Kiếm, Thủ đô Hà Nội.
Với nhiều nhạc phẩm nổi tiếng được phối khí cho dàn nhạc hòa tấu, ngay từ buổi khai mạc, phần trình diễn của các nhạc công đã thu hút được đông đảo nhân dân tới theo dõi và thưởng thức.

4 đoàn nhạc nghi lễ tham dự Nhạc hội bao gồm Đoàn nhạc Công an nhân dân - Việt Nam, Đoàn nhạc Cảnh sát Tokyo - Nhật Bản, Đoàn nhạc Cảnh sát New York - Mỹ và Đoàn nhạc Cảnh sát Seoul - Hàn Quốc đã thể hiện hoàn hảo nhiều tác phẩm quen thuộc theo phong cách nghi lễ, được đông đảo khán giả đón nhận, tán thưởng.

Nhạc hội Cảnh sát thế giới là sáng kiến của báo Mainichi Nhật Bản (tớ báo uy tín có số lượng phát hành lớn thứ 3 của Nhật Bản) với mục đích tạo ra một xã hội an toàn an ninh thông qua việc tăng cường giao lưu quốc tế giữa Cảnh sát các nước.

Bắt đầu từ năm 1996, Nhạc hội Cảnh sát thế giới được tổ chức thường niên ở nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới như: Mỹ, Pháp, Anh, Đức, Hà Lan, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Hong Kong, Singapore… Đến nay, sự kiện này đã được tổ chức 15 lần và đã đạt được nhiều thành công, trở thành điểm hẹn của nhiều đoàn nhạc Cảnh sát các nước trên thế giới.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức sự kiện đầy ý nghĩa này. Trước đó, năm 2008, Đoàn quân nhạc Công an nhân dân của Việt Nam cũng đã tham gia "Nhạc hội Cảnh sát thế giới lần thứ 13", tổ chức tại Tokyo (Nhật Bản).

Đây là hoạt động được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bộ Công an phối hợp với báo Mainichi (Nhật Bản) tổ chức chào mừng Hội nghị Đại hội đồng Interpol lần thứ 80 được tổ chức tại Việt Nam vào cuối tháng 10.

Ngay sau phần trình diễn, các đoàn nhạc công Cảnh sát đã diễu hành xung quanh hồ Hoàn Kiếm trước sự chứng kiến của đông đảo khán giả, người dân Thủ đô. Theo chương trình, tối 24/10, các đoàn sẽ biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội và kết thúc vào ngày 26/10./.

 
 
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Âm nhạc quốc tế lan tỏa di sản Việt trong “Secret Garden in Vietnam”

Âm nhạc quốc tế lan tỏa di sản Việt trong “Secret Garden in Vietnam”

06 Feb, 03:43 PM

Kinhtedothi - MV “Secret Garden in Vietnam” mở ra hành trình nghệ thuật giữa âm nhạc quốc tế và di sản Ninh Bình, góp phần quảng bá du lịch Việt Nam. Không chỉ là một sản phẩm giải trí, MV của Secret Garden còn là câu chuyện về vẻ đẹp thiên nhiên và văn hóa Việt.

Nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung và "hệ mỹ học" âm nhạc hướng về Tổ quốc

Nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung và "hệ mỹ học" âm nhạc hướng về Tổ quốc

05 Feb, 11:50 AM

Kinhtedothi - Chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng, mừng đất nước vào Xuân- Xuân Bính Ngọ 2026, mùa Xuân thứ 96 kể từ khi Đảng ta được thành lập (3-2-1930), sẽ đi vào lịch sử dân tộc với dấu ấn là mùa Xuân mở đầu và mở đường cho kỷ nguyên phát triển mới của đất nước, nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung giới thiệu chùm 6 ca khúc tâm huyết về đề tài quê hương, đất nước được anh tâm huyết viết trong những năm qua.

Mai Tuyết Hoa lan tỏa nghệ thuật hát xẩm qua album “Xẩm trong cõi đời vol.2”

Mai Tuyết Hoa lan tỏa nghệ thuật hát xẩm qua album “Xẩm trong cõi đời vol.2”

03 Feb, 10:04 PM

Kinhtedothi - Ngày 3/2, nghệ sĩ xẩm Mai Tuyết Hoa cho ra mắt album “Xẩm trong cõi đời vol.2” là dấu mốc mới trong hành trình gần 30 năm gìn giữ và lan tỏa nghệ thuật hát xẩm của nữ nghệ sĩ. Không chỉ là sản phẩm âm nhạc, album này còn là những chiêm nghiệm sâu lắng về đời sống, con người và đạo lý.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ