Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sôi động thị trường đồ dùng học tập

KTĐT - Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến mùa khai giảng năm học mới, thị trường sách giáo khoa, vở viết, đồ dùng học tập đang nóng lên. Cùng với việc đa dạng hóa mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm, các nhà sản xuất cũng đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mại thu hút khách.

Những ngày này tại các trung tâm phát hành sách lớn, ở Hà Nội như: Trung tâm sách và thiết bị giáo dục, Nhà sách Nguyễn Văn Cừ, Tràng Tiền, Tiền Phong... và các cửa hàng bán lẻ sách không khí mua sắm khá sôi động. Chị Mai, nhân viên tại Nhà sách của NXB Giáo dục Việt Nam (phố Lý Thường Kiệt) cho biết, do nhiều phụ huynh hay có tâm lý lo ngại thiếu sách nên thị trường sách giáo khoa năm nay được khởi động từ rất sớm; Hiện, sách giáo khoa cấp tiểu học, nhất là lớp Một bán chạy nhất.

Năm nay, do nguyên liệu đầu vào tăng nên giá các loại vở, bút, ba lô, cặp sách, cho đến đồng phục tăng từ 5 - 10% so với năm ngoái. Một số loại sách tham khảo cũng tăng giá, riêng giá các loại sách giáo khoa vẫn giữ ổn định.

Mua bán đồ dùng học tập tại hiệu sách Gia Lâm. Ảnh: Nguyễn Anh

Đồ dùng học tập khá phong phú về chủng loại, màu sắc đẹp, bắt mắt, phù hợp với thị hiếu thẩm mỹ của học sinh, chất lượng sản phẩm cũng đã được nâng cao với rất nhiều sản phẩm mới như: Giấy vở chống lóa, bút luyện viết chữ đẹp. Các sản phẩm của các nhà sản xuất có thương hiệu như giấy vở của Hồng Hà, Hải Tiến, bút của Hồng Hà, Thiên Long, Bến Nghé đang được nhiều người lựa chọn. Năm nay, trên thị trường xuất hiện sản phẩm giấy vở mới đó là giấy vở Campus, sản xuất theo công nghệ Nhật Bản có chất lượng tốt, giá cả hợp lý. Riêng các loại balô kéo, cặp đeo vai năm nay được thiết kế khá gọn, phù hợp với sức mang của các em học sinh từng cấp học, mức giá từ 90.000 - 350.000 đồng/cái.

Điểm nổi bật năm nay là sự lên ngôi của hàng nội. Từ vở tập đến các loại bút bi, bút máy của Han Son, Thiên Long, Bến Nghé, ba lô, cặp học sinh dù giá có tăng lên đôi chút nhưng vẫn được nhiều phụ huynh ưu tiên lựa chọn. Theo chị Hằng (ở phố Bà Triệu), các loại vở học sinh của các hãng trong nước sản xuất như Vĩnh Tiến, Thuận Tiến, Lệ Hoa… in bìa phong phú, chất lượng giấy khá tốt, giá cũng phù hợp với người tiêu dùng nên lượng tiêu thụ khá mạnh.

Để thu hút khách hàng, nhiều siêu thị đã đưa ra các chương trình khuyến mại, giảm giá. Hệ thống Siêu thị Big C toàn quốc triển khai chương trình "Chào mừng năm học mới" giảm giá từ 5 - 40% cho hơn 1.000 sản phẩm như đồ dùng học tập, đồng phục, cặp, balô, sách vở, xe đạp, máy tính… kèm nhiều quà tặng thiết thực. Siêu thị Citimart cũng giảm giá 50% cho hơn 800 mặt hàng, sức mua đồ hàng hóa liên quan đến đồ dùng học tập tại đây đã tăng lên thấy rõ.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

19 Dec, 02:16 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12/2025, tại Lào Cai đã diễn ra lễ khởi công Dự án thành phần 1 tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng. Lễ khởi công được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương nơi tuyến đi qua.

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

19 Dec, 12:30 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12, tại Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group đã chính thức khởi công dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp casino. Sự kiện nằm trong nhóm dự án quy mô lớn được đồng loạt khởi công, khánh thành trên cả nước nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến và hướng tới chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ