Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sôi động thị trường phục vụ cho lễ hội Halloween

KTĐT - Mặc dù còn một tuần nữa mới đến lễ hội hóa trang Halloween, tuy nhiên thị trường đã bắt đầu “nóng” lên trong những ngày qua.
Phố Hàng Mã, Lương Văn Can không chỉ nổi tiếng bày bán đồ chơi trong dịp trung thu, mà trong những năm gần đây, những con phố này lại trở nên sôi động hơn trong cả dịp Halloween.

Theo khảo sát của phóng viên, trên các con phố cổ Hà Nội như Hàng Mã, Lương Văn Can, Chả Cả đã bắt đầu bày bán các loại trang phục hóa trang, mặt nạ phục vụ lễ hội Halloween.

Một số chủ cửa hàng trên phố Hàng Mã cho biết, năm nay các mặt hàng hóa trang đều tăng giá từ 15-20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện giá mũ phù thủy, cướp biển từ 50.000-60.000 đồng/chiếc, mặt nạ quỷ từ 30.000-50.000 đồng/chiếc, trang phục phù thủy ma quái trên dưới 100.000 đồng tùy loại.

Chị Liên, chủ cửa hàng trên phố Hàng Mã giải thích: “Năm nay, mặt hàng nào cũng tăng giá, nên đồ hóa trang trong lễ hội Halloween cũng tăng theo xu hướng chung của thị trường.”

Mặc dù giá cả tăng cao, nhưng vẫn có một lượng khách hàng đến mua khá đông.

Tuy nhiên, chị Hà - bán hàng tại phố Hàng Mã cho biết: “Đây mới chỉ là thời điểm đầu của lễ hội Halloween, nên lượng khách vẫn chưa đông lắm. Đến cuối tháng Mười (ngày 30, 31/10), khách sẽ rất đông, cửa hàng chị phải huy động thêm người bán.”

Mặt hàng hóa trang năm nay không có nhiều hàng mới và độc, vẫn chủ yếu là đèn lồng bí ngô, áo choàng phù thủy, mũ cướp biển./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

29 Jan, 09:32 PM

Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiều 29/1, tại Hà Tĩnh, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư: Trần Phú, Hà Huy Tập và dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ