Sôi động thị trường phục vụ cho lễ hội Halloween

Chia sẻ

KTĐT - Mặc dù còn một tuần nữa mới đến lễ hội hóa trang Halloween, tuy nhiên thị trường đã bắt đầu “nóng” lên trong những ngày qua.

Phố Hàng Mã, Lương Văn Can không chỉ nổi tiếng bày bán đồ chơi trong dịp trung thu, mà trong những năm gần đây, những con phố này lại trở nên sôi động hơn trong cả dịp Halloween.

Theo khảo sát của phóng viên, trên các con phố cổ Hà Nội như Hàng Mã, Lương Văn Can, Chả Cả đã bắt đầu bày bán các loại trang phục hóa trang, mặt nạ phục vụ lễ hội Halloween.

Một số chủ cửa hàng trên phố Hàng Mã cho biết, năm nay các mặt hàng hóa trang đều tăng giá từ 15-20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện giá mũ phù thủy, cướp biển từ 50.000-60.000 đồng/chiếc, mặt nạ quỷ từ 30.000-50.000 đồng/chiếc, trang phục phù thủy ma quái trên dưới 100.000 đồng tùy loại.

Chị Liên, chủ cửa hàng trên phố Hàng Mã giải thích: “Năm nay, mặt hàng nào cũng tăng giá, nên đồ hóa trang trong lễ hội Halloween cũng tăng theo xu hướng chung của thị trường.”

Mặc dù giá cả tăng cao, nhưng vẫn có một lượng khách hàng đến mua khá đông.

Tuy nhiên, chị Hà - bán hàng tại phố Hàng Mã cho biết: “Đây mới chỉ là thời điểm đầu của lễ hội Halloween, nên lượng khách vẫn chưa đông lắm. Đến cuối tháng Mười (ngày 30, 31/10), khách sẽ rất đông, cửa hàng chị phải huy động thêm người bán.”

Mặt hàng hóa trang năm nay không có nhiều hàng mới và độc, vẫn chủ yếu là đèn lồng bí ngô, áo choàng phù thủy, mũ cướp biển./.