Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sôi động thị trường phục vụ cho lễ hội Halloween

KTĐT - Mặc dù còn một tuần nữa mới đến lễ hội hóa trang Halloween, tuy nhiên thị trường đã bắt đầu “nóng” lên trong những ngày qua.
Phố Hàng Mã, Lương Văn Can không chỉ nổi tiếng bày bán đồ chơi trong dịp trung thu, mà trong những năm gần đây, những con phố này lại trở nên sôi động hơn trong cả dịp Halloween.

Theo khảo sát của phóng viên, trên các con phố cổ Hà Nội như Hàng Mã, Lương Văn Can, Chả Cả đã bắt đầu bày bán các loại trang phục hóa trang, mặt nạ phục vụ lễ hội Halloween.

Một số chủ cửa hàng trên phố Hàng Mã cho biết, năm nay các mặt hàng hóa trang đều tăng giá từ 15-20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện giá mũ phù thủy, cướp biển từ 50.000-60.000 đồng/chiếc, mặt nạ quỷ từ 30.000-50.000 đồng/chiếc, trang phục phù thủy ma quái trên dưới 100.000 đồng tùy loại.

Chị Liên, chủ cửa hàng trên phố Hàng Mã giải thích: “Năm nay, mặt hàng nào cũng tăng giá, nên đồ hóa trang trong lễ hội Halloween cũng tăng theo xu hướng chung của thị trường.”

Mặc dù giá cả tăng cao, nhưng vẫn có một lượng khách hàng đến mua khá đông.

Tuy nhiên, chị Hà - bán hàng tại phố Hàng Mã cho biết: “Đây mới chỉ là thời điểm đầu của lễ hội Halloween, nên lượng khách vẫn chưa đông lắm. Đến cuối tháng Mười (ngày 30, 31/10), khách sẽ rất đông, cửa hàng chị phải huy động thêm người bán.”

Mặt hàng hóa trang năm nay không có nhiều hàng mới và độc, vẫn chủ yếu là đèn lồng bí ngô, áo choàng phù thủy, mũ cướp biển./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

15 Nov, 10:26 AM

Kinhtedothi - Mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” được đánh giá là điểm sáng, mang lại hiệu quả thiết thực khi giúp hàng trăm người đồng bào dân tộc thiểu số từng lầm lỡ quay về với sinh hoạt tôn giáo thuần túy, ổn định đời sống và tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương.

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ