DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Soi ngôn ngữ cơ thể của Donald Trump trong cuộc tranh luận lần 2

Tú Anh (Theo Reuters)
10-10-2016 20:20
Kinhtedothi - Ngôn ngữ cơ thể của vị tỷ phú này trong cuộc tranh luận lần hai xuất hiện thường xuyên, với sự đa dạng và mạnh bạo hơn lần tranh luận thứ nhất.
Ứng viên Tổng thống Donald Trump đã chạy trên sân khấu, cau mày, hay bất thình thình xuất hiện phía sau bà Hillary Clinton trong đêm tranh luận thứ hai.
 Tỷ phú Trump tích cực dùng các động tác tay trong khi phát biểu.
Bên cạnh các phát ngôn trong đêm tranh luận, những cử chỉ, động thái, biểu cảm của ông trùm bất động sản cũng được theo dõi sát sao.
 Khuôn mặt biểu cảm của ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump khi nghe đối thủ trình bày.
Theo các phản ứng trên truyền thông xã hội, trong cuộc tranh luận lần hai, không khí giữa hai ứng viên chủ yếu mang sắc thái tấn công, buộc tội và công kích nhau, thay vì tập trung vào các chính sách phát triển cụ thể cho nước Mỹ. Do đó, tần suất dùng ngôn ngữ cơ thể (body language) của hai bên cũng đa dạng và thường xuyên hơn lần tranh luận đầu.
 Nét dữ dội trên khuôn mặt ông trùm bất động sản.
Các người dùng Twitter cho rằng từ ngôn ngữ cơ thể của tỷ phú Trump, có thể thấy ông dò xét ứng viên đối thủ Clinton trong suốt sự kiện, thay vì trình bày quan điểm riêng.
 Theo dõi câu hỏi của chủ tọa.
 Công kích đối thủ tranh luận.
Đây là cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ được “tweet” nhiều nhất trên mạng xã hội Twitter với hơn 17 triệu lượt đề cập. Tuyên bố của Trump về việc ông mâu thuẫn với “phó tướng” Mike Pence trong việc Mỹ can thiệp trận địa Syria là một trong những vấn đề sôi nổi nhất trên các blog cá nhân.