DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Sôi nổi Ngày hội công nghệ thông tin quận Hoàng Mai lần thứ V năm 2021

Vũ Lê
25-01-2021 23:09
Kinhtedothi - Chiều 25/1, tại trường Tiểu học Chu Văn An, Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai đã tổ chức “Ngày hội Công nghệ thông tin lần thứ V năm 2021.
Ngày hội CNTT cấp trường thuộc quận Hoàng Mai đã được tổ chức với hơn 1.106 sản phẩm CNTT và bài giảng Elearning của hơn 1.900 cán bộ, giáo viên nhân viên tham gia các nội dung thi. Từ hội thi cấp cơ sở, các trường ở cả 3 cấp học đã lựa chọn tham dự Ngày hội CNTT lần thứ V cấp quận với tổng số 232 sản phẩm CNTT và bài giảng Elearning của 399 cán bộ, giáo viên, nhân viên với chất lượng tốt nhất. Đồng thời, 55 giáo viên và 54 nhân viên tiêu biểu, được lựa chọn kỹ lưỡng từ các hội thi cấp cơ sở tham gia thi 2 nội dung kỹ năng CNTT.
 Lãnh đạo UBND và Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai tham quan các gian trưng bày tại Ngày hội CNTT.
Ngày hội CNTT lần thứ V quận Hoàng Mai có 6 gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm CNTT của 3 cấp học và các giải pháp giáo dục của các công ty công nghệ đã mang đến cho người xem một bức tranh Toàn cảnh thu nhỏ về tình hình ứng dụng CNTT trong ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai.
Trong thời gian diễn ra các hoạt động của Ngày hội CNTT, toàn ngành có gần 1.000 lượt cán bộ, giáo viên, nhân viên đến tham quan các gian triển lãm và tham gia các hoạt động của Ngày hội.
Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai Phạm Đàm Thục Hạnh cho rằng, Ngày hội CNTT lần thứ V đã thực sự tạo điều kiện để các nhà trường, các giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT nâng cao nhận thức, phát huy năng lực ứng dụng CNTT, tạo cơ hội giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới, xây dựng và thực hiện những giải pháp ứng dụng CNTT hiệu quả trong GD&ĐT.
“Với vai trò đặc biệt quan trọng của CNTT trong việc phát triển GD&ĐT, ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai sẽ tiếp tục chủ động, tích cực, sáng tạo đề ra và thực hiện các giải pháp ứng dụng CNTT, coi đây là nhiệm vụ ưu tiên trong quản lý, chỉ đạo, đổi mới phương pháp dạy học và cải cách hành chính” - bà Phạm Đàm Thục Hạnh nhấn mạnh.
Hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội.
Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Trần Quý Thái yêu cầu thời gian tới ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai cần tiếp tục thực hiện những vấn đề cụ thể như: Mỗi nhà trường, cán bộ, thầy cô giáo cần đẩy mạnh việc tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng quản lý, nâng cao nhận thức và bồi dưỡng đội ngũ toàn ngành về ứng dụng CNTT, ứng dụng công nghệ số và trí tuệ nhân tạo; tăng cường chỉ đạo đổi mới phương pháp dạy học, thi đua ứng dụng CNTT, nhân rộng điển hình, kịp thời khen thưởng, lan tỏa; tích cực tham mưu với quận xây dựng kế hoạch, giải pháp để ứng dụng CNTT trong tất cả các lĩnh vực quản lý của nhà trường, phối hợp với các phòng ban của quận để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của quận được TP giao,...
Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã trao giải cho 9 tập thể đạt thành tích tốt và 229 cá nhân đạt giải, trong đó có 15 giải Nhất, 52 giải Nhì, 69 giải Ba và 93 giải Khuyến khích.