Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Sôi nổi ngày hội hiến máu tại xã Yên Lãng

Kinhtedothi - Ngày 21/10, UBND xã Yên Lãng phối hợp cùng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2025. Chương trình đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ, công chức, đoàn viên, người lao động và Nhân dân trên địa bàn xã. Ngày hội hiến máu xã Yên Lãng đã thu về được 375 đơn vị máu, vượt 90 đơn vị so với Thành phố giao (285 đơn vị máu).

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm trước khi hiến máu.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội, hoạt động hiến máu năm nay được tổ chức nhằm góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh, đồng thời lan tỏa sâu rộng thông điệp nhân văn “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Công tác chuyên môn trong ngày hội được Viện Huyết học Truyền máu Trung ương đảm nhiệm, bảo đảm các quy trình an toàn, vệ sinh và chất lượng máu theo quy định của Bộ Y tế. Người hiến máu được khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe, xét nghiệm miễn phí các bệnh lây truyền qua đường máu, đồng thời được nhận giấy chứng nhận hiến máu và các phần quà động viên ý nghĩa.

Bên cạnh đó, xã Yên Lãng đã huy động sự phối hợp chặt chẽ của các lực lượng: Trạm Y tế xã cử cán bộ y tế chăm sóc, theo dõi người hiến máu; Công an xã đảm bảo an ninh trật tự; Ban Chỉ huy Quân sự xã, đoàn viên thanh niên và cán bộ các đơn vị tham gia hỗ trợ hậu cần, tiếp đón, hướng dẫn người dân.

Lãng đạo xã Yên Lãng kiểm tra, thăm hỏi người dân tham gia hiến máu.

Trước khi hiến máu, người hiến máu được khám sức khỏe, đo huyết áp, nhịp tim, nhiệt độ… để đảm bảo sức khỏe người hiến máu và chất lượng đơn vị máu thu được. Mỗi lần hiến máu người dân sẽ được kiểm tra, tư vấn sức khỏe, giúp người hiến máu theo dõi và tự giám sát sức khỏe của mình. Bên cạnh đó, người hiến máu sẽ được kiểm tra sơ bộ về sức khỏe: Làm xét nghiệm: Nhóm máu, huyết sắc tố, viêm gan B… Như vậy, mỗi lần hiến máu là một lần được kiểm tra sức khỏe, giúp cảnh báo và phát hiện những nguy cơ đối với sức khỏe để có biện pháp kịp thời. Đồng thời, với người hiến máu nhiều lần, việc hiến máu sẽ giúp họ tự giám sát sức khỏe của mình.

Người dân xã Yên Lãng tham gia hiến máu tại ngày hội.

Trước thềm Ngày hội, công tác tuyên truyền được triển khai đồng bộ trên các phương tiện truyền thông, hệ thống loa phát thanh, website và fanpage của xã Yên Lãng, qua đó lan tỏa tinh thần nhân ái, khuyến khích mỗi người dân sẵn sàng sẻ chia vì cộng đồng.

Chủ tịch UBND xã Yên Lãng Lê Văn Khương tham gia hiến máu tại ngày hội.

Với sự chuẩn bị chu đáo, Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2025 của xã Yên Lãng không chỉ là hoạt động nhân đạo thường niên mà còn góp phần xây dựng nét đẹp văn hóa sẻ chia, lan tỏa tinh thần “hiến máu cứu người – nghĩa cử cao đẹp” trong cộng đồng dân cư địa phương

Đông đảo người dân tham gia hiến máu tại ngày hội.

Xã Yên Lãng: tưng bừng đêm hội trăng rằm

Xã Yên Lãng: tưng bừng đêm hội trăng rằm

Xã Yên Lãng: khám, quản lý sức khỏe miễn phí cho 12.000 người cao tuổi

Xã Yên Lãng: khám, quản lý sức khỏe miễn phí cho 12.000 người cao tuổi

Xã Yên Lãng: kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân

Xã Yên Lãng: kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trang trại nuôi cầy bạc tỷ của chàng trai dám nghĩ, dám làm

Trang trại nuôi cầy bạc tỷ của chàng trai dám nghĩ, dám làm

22 Oct, 07:18 PM

Kinhtedothi – Yêu động vật, đam mê với ngành nông nghiệp, chàng trai trẻ Chu Xuân Lộc (sinh năm 1989), thôn Địch Thượng – Phương Đình, xã Liên Minh, TP Hà Nội đã rong ruổi khắp từ Bắc vào Nam để tìm hiểu các mô hình sản xuất đạt hiệu quả cao.

Phường Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị quán triệt Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND

Phường Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị quán triệt Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND

22 Oct, 06:47 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/10, Thường trực HĐND phường Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị quán triệt Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2025 (có hiệu lực từ ngày 1/7/2025).

Công đoàn phường Tây Tựu: hướng về cơ sở, chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên

Công đoàn phường Tây Tựu: hướng về cơ sở, chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên

22 Oct, 05:47 PM

Kinhtedothi - Ngày 22/10, Công đoàn phường Tây Tựu tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Tới dự có đại diện Liên đoàn Lao động Hà Nội; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Tây Tựu Nguyễn Hữu Tuyên; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Nguyễn Thị Nắng Mai cùng 135 đại biểu chính thức đại diện cho gần 2.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn.

Phường Bạch Mai ưu tiên giải quyết kịp thời vấn đề cấp bách của người dân với thời hạn cụ thể 

Phường Bạch Mai ưu tiên giải quyết kịp thời vấn đề cấp bách của người dân với thời hạn cụ thể 

22 Oct, 05:37 PM

Kinhtedothi-Bí thư Đảng ủy phường Bạch Mai đề nghị sau Hội nghị, Đảng ủy, HĐND, UBND phường và các phòng, ban, đơn vị thuộc phường khẩn trương triển khai các nội dung đã trao đổi, thống nhất và tập trung giải quyết kịp thời, hiệu quả những kiến nghị chính đáng của cán bộ, đoàn viên, hội viên, người dân, với thời hạn, lộ trình giải quyết cụ thể và ưu tiên những vấn đề cấp bách.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ