Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sôi sục với hàng fake

KTĐT - Không chỉ túi xách được ưa chuộng mà nước hoa fake "cao cấp" cũng được nhiều bạn trẻ lùng mua.

KTĐT - Không chỉ túi xách được ưa chuộng mà nước hoa fake "cao cấp" cũng được nhiều bạn trẻ lùng mua.

Dung, cô gái trẻ 22 tuổi tại Hà Nội mới sắm được một chiếc túi LV (Louis Vuitton), đi đâu cũng khoe là túi fake (hàng giả) cao cấp, rằng cô đã phải bỏ ra tới gần 2 triệu đồng mới rinh được "em nó" về.

Dung nói đầy tự hào: "Nếu em không nói, đố ai biết đây là fake vì trông giống như thật, kể cả cho sờ hẳn hoi vẫn khó mà phân biệt được".

Cô chỉ là một ví dụ nhỏ trong trào lưu mua hàng fake đang nở rộ. Những người này thừa nhận họ mê mẩn mẫu mã, kiểu dáng của hàng hiệu, nhưng lại không có đủ tiền, hoặc "xót ruột" khi bỏ cả đống tiền đổi lấy một chiếc túi, đồng hồ, hay điện thoại. "Giải pháp là mua hàng fake cao cấp, vừa rẻ hơn hàng chục lần mà vẫn đẹp", một tín đồ hàng fake khẳng định.

Trào lưu mua hàng fake đặc biệt sôi nổi trên các diễn đàn mạng, nơi có nhiều đề tài bàn luận nóng sốt như làm thế nào để phân biệt hàng fake loại một với loại 2, 3, 4, hay dòng sản phẩm nào fake giống nhất, dòng nào khó giống nhất. Không như việc mua nhầm hàng giả, trào lưu fake cao cấp nhận được sự đồng thuận của các người mua lẫn người bán.

Người bán hàng fake "cao cấp" thường dùng ảnh sản phẩm thật để quảng cáo cho thêm phần "long lanh".

Có cung ắt có cầu, hàng loạt cửa hàng mọc ra với những lời rao như "LV, Hermès fake loại một", "Nokia 8900 siêu fake đẳng cấp lên tiếng" hay "Bán các loại perfume fake loại một gần bằng xịn". Hàng fake được bán chủ yếu trên mạng nhằm hạn chế khả năng bị cơ quan chức năng để mắt.

Trên thị trường hàng fake, túi là sản phẩm được ưa chuộng nhất, trong đó phổ biến là Louis Vuitton. Túi xách fake của Hermès cũng được nhiều người "ngưỡng mộ" nhưng nhu cầu ít hơn. "Túi xịn của Hermès giá lên đến hàng chục nghìn USD thì túi fake cũng phải "đẳng cấp" theo. Hermès fake tầm vài ba triệu trông "dại" lắm, không thể nào giống thật được", một người bán hàng fake chia sẻ kinh nghiệm trên cửa hàng ảo của mình. Mới đây, một cô nàng chịu chơi đã khiến bạn bè "lác mắt" khi chi 16 triệu đồng cho một chiếc Hermès fake.

Túi LV giả đang được trưng bày để khách hàng phân biệt hàng thật, hàng nhái.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, thị trường túi fake trở nên hỗn loạn vì người bán nào cũng cam đoan rằng hàng của mình là hàng loại một, trong khi có nơi thật ra chỉ bán loại 2, 3. Tình huống này khiến người tiêu dùng từ chỗ tìm cách phân biệt hàng giả với hàng thật, sang rỉ tai nhau cách phân biệt fake "xịn" với fake "đểu".

Theo lời giải thích của một người bán, túi hàng fake cũng chia ra thành nhiều đẳng cấp hẳn hoi. Hàng đổ đống thì chỉ dùng chất liệu bình thường, rẻ tiền, bán với giá hơn 100.000 đến 300.000 đồng mỗi chiếc ở ngoài chợ. Hàng cao cấp dùng chất liệu đắt hơn như da dê, da bò thật.

Không chỉ túi xách được ưa chuộng mà nước hoa fake "cao cấp" cũng được nhiều bạn trẻ lùng mua. Các chủ hàng dành những lời có cánh để quảng cáo như: "Singapore là nước đi đầu trong việc fake lại những thương hiệu nước hoa nổi tiếng trên thế giới. Với cùng một công thức sản xuất nhưng độ tinh dầu ít hơn, họ đã cho ra đời những chai nước hoa giống đến 99%". Do giá nước hoa chính hãng chỉ dăm ba triệu đồng một chai nên nước hoa nhái cũng chỉ từ 200.000 đến 500.000 đồng. Theo lời một người chuyên bán nước hoa fake trên mạng, khách hàng chủ yếu là sinh viên, học sinh, những người chưa làm ra tiền nhưng vẫn có nhu cầu "thể hiện đẳng cấp".

Một tin rao vặt quảng cáo điện thoại Vertu fake: "Đẳng cấp phái mạnh".

Ngoài ra, trên thị trường còn xuất hiện những sản phẩm như đồng hồ, điện thoại di động. Đồng hồ dỏm khác với túi xách ở chỗ được quảng cáo là fake "siêu cấp" nhưng giá "rẻ như cho", chỉ vài trăm nghìn đồng, dù mang mác Rolex, Longines hay Tissot.

Trang sức fake siêu cấp cũng mới xuất hiện thời gian gần đây, với các sản phẩm nhái mang hiệu Bvlgari đến Hermès hay thậm chỉ cả Cartier, với giá 300.000 đến 600.000 đồng cho một sản phẩm dây chuyền mà nhiều người am hiểu cho biết chỉ làm từ mỹ kí rẻ tiền.

Tuy nhiên, bên cạnh những "tín đồ hàng đểu", vẫn có nhiều người khác phản đối trào lưu này. Mai Hà, 25 tuổi (Đống Đa, Hà Nội) bày tỏ thẳng thắn: "Có tiền thì dùng đồ xịn, không thì thôi. Bỏ vài triệu đồng ra mua LV giả thì thà mua một sản phẩm thương hiệu tầm tầm mà chính hãng thì còn tự tin hơn". Ngoài ra, nhiều bạn trẻ khác đồng quan điểm mua hàng fake là tiếp tay cho hàng giả, hàng nhái.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

18 Nov, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/11, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ UBND thành phố và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, cùng các văn bản mới của Trung ương và Thành ủy. Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn chủ trì Hội nghị; tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi.

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

18 Nov, 05:59 PM

Kinhtedothi- Trong khuôn khổ buổi hội đàm diễn ra tại Lào Cai, lực lượng biên phòng hai bên biên giới Việt Nam - Trung Quốc đã thống nhất tiếp tục duy trì các cơ chế phối hợp và thúc đẩy hoàn tất các nội dung liên quan đến mở chính thức cửa khẩu song phương Mường Khương - Kiều Đầu và nâng cấp cửa khẩu phụ Bát Xát - Pả Sa.

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

18 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2486/QĐ-TTg ngày 14/11/2025 phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045 mở ra một định hướng chiến lược quan trọng đối với tiến trình phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Với vị thế Thủ đô ngàn năm văn hiến, trung tâm văn hóa - chính trị - giáo dục - sáng tạo của cả nước, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để tiên phong thực hiện chiến lược này.

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

18 Nov, 02:38 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Công văn số 9217/UBND-KT về việc thực hiện Công điện số 213/CĐ-TTg ngày 11/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ rà soát, sắp xếp, bố trí và xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ