Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Sớm kết luận điều tra áp thuế tự vệ với phôi thép và thép dài

Kinhtedothi - Cục Quản lý cạnh tranh sẽ nhanh chóng hoàn thành kết luận cuối cùng về vụ điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với phôi thép và thép dài.
Sớm kết luận điều tra áp thuế tự vệ với phôi thép và thép dài. Ảnh: VCA.
Sớm kết luận điều tra áp thuế tự vệ với phôi thép và thép dài. Ảnh: VCA.
Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) vừa công bố nội dung buổi tham vấn công khai cho các bên liên quan trong vụ việc điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm phôi thép và thép dài.
Theo Cục Quản lý cạnh tranh, các công ty đã kiến nghị dỡ bỏ biện pháp áp thuế tự vệ đối với sản phẩm phôi thép, nhằm tạo ra môi trường cạnh tranh công bằng, lành mạnh.

Được biết, trước đó, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 862/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời đối với mặt hàng phôi thép và thép dài nhập khẩu, mức thuế lần lượt là 14,2% và 23,3%.

Còn một số doanh nghiệp cho rằng, Bộ Công Thương nên áp dụng phương pháp hạn ngạch hoặc hạn ngạch thuế quan đối với nhập khẩu phôi thép, tương tự như một số nước trên thế giới.

Bên cạnh đó, Cục Quản lý cạnh tranh cũng rằng, đại diện Hiệp hội Thép Việt Nam và Vụ Công nghiệp nặng đều có quan điểm ủng hộ vụ việc và đề nghị Cục Quản lý cạnh tranh sớm ban hành Kết luận điều tra cuối cùng của vụ việc.

Theo đó, cơ quan điều tra kết luận sẽ xem xét một cách thỏa đáng và khách quan quan điểm của các bên nêu ra trong phiên tham vấn và đảm bảo quá trình điều tra là đúng quy định pháp luật Việt Nam và WTO, thực hiện đầy đủ các cam kết quốc tế và hiệp định FTA đã ký kết.

Đồng thời, Cục Quản lý cạnh tranh sẽ nhanh chóng hoàn thành kết luận cuối cùng và gửi dự thảo tới các bên liên quan đóng góp ý kiến theo quy định của pháp luật.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ