Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sớm kết luận điều tra áp thuế tự vệ với phôi thép và thép dài

Kinhtedothi - Cục Quản lý cạnh tranh sẽ nhanh chóng hoàn thành kết luận cuối cùng về vụ điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với phôi thép và thép dài.
Sớm kết luận điều tra áp thuế tự vệ với phôi thép và thép dài. Ảnh: VCA.
Sớm kết luận điều tra áp thuế tự vệ với phôi thép và thép dài. Ảnh: VCA.
Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) vừa công bố nội dung buổi tham vấn công khai cho các bên liên quan trong vụ việc điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm phôi thép và thép dài.
Theo Cục Quản lý cạnh tranh, các công ty đã kiến nghị dỡ bỏ biện pháp áp thuế tự vệ đối với sản phẩm phôi thép, nhằm tạo ra môi trường cạnh tranh công bằng, lành mạnh.

Được biết, trước đó, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 862/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời đối với mặt hàng phôi thép và thép dài nhập khẩu, mức thuế lần lượt là 14,2% và 23,3%.

Còn một số doanh nghiệp cho rằng, Bộ Công Thương nên áp dụng phương pháp hạn ngạch hoặc hạn ngạch thuế quan đối với nhập khẩu phôi thép, tương tự như một số nước trên thế giới.

Bên cạnh đó, Cục Quản lý cạnh tranh cũng rằng, đại diện Hiệp hội Thép Việt Nam và Vụ Công nghiệp nặng đều có quan điểm ủng hộ vụ việc và đề nghị Cục Quản lý cạnh tranh sớm ban hành Kết luận điều tra cuối cùng của vụ việc.

Theo đó, cơ quan điều tra kết luận sẽ xem xét một cách thỏa đáng và khách quan quan điểm của các bên nêu ra trong phiên tham vấn và đảm bảo quá trình điều tra là đúng quy định pháp luật Việt Nam và WTO, thực hiện đầy đủ các cam kết quốc tế và hiệp định FTA đã ký kết.

Đồng thời, Cục Quản lý cạnh tranh sẽ nhanh chóng hoàn thành kết luận cuối cùng và gửi dự thảo tới các bên liên quan đóng góp ý kiến theo quy định của pháp luật.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

28 Jan, 01:39 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - hành chính quan trọng, được đưa vào sử dụng trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giai đoạn 2025-2030.

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

28 Jan, 01:37 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao thẻ báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Võ Công Chánh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ