Sớm xây dựng sàn chứng khoán chuyên biệt dành cho khởi nghiệp

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 7/6, tại Hội thảo phát triển thị trường vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị các cơ quan phối hợp với TP.HCM sớm xây dựng một sàn chứng khoán chuyên biệt dành cho khởi nghiệp.

Tại Hội thảo, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao các cơ quan đã lựa chọn chủ đề thiết thực là vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp để bàn bạc, thảo luận nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp tại Việt Nam.
Sớm xây dựng sàn chứng khoán chuyên biệt dành cho khởi nghiệp - Ảnh 1
Phó Thủ tướng mong muốn các ý kiến ở trong nước và phía Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức và huy động các nguồn vốn cho khởi nghiệp với các quỹ đầu tư mạo hiểm, sàn giao dịch chứng khoán chuyên biệt dành cho các dự án và doanh nghiệp khởi nghiệp. Trên cơ sở đó, các cơ quan liên quan và Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM sớm xây dựng sàn chứng khoán chuyên biệt cho khởi nghiệp.

Cùng với đó, Phó Thủ tướng cũng gợi ý cho các chuyên gia tài chính thảo luận về việc xây dựng Quỹ đầu tư mạo hiểm của Chính phủ để hỗ trợ khởi nghiệp và bày tỏ hy vọng hội thảo sẽ đưa ra những khuyến nghị cụ thể giúp Chính phủ để khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong xã hội, đạt được mục tiêu của Việt Nam tới năm 2020 ít nhất có 1 triệu doanh nghiệp hoạt động.

* Sáng cùng ngày, tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã chứng kiến Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia Việt Nam và Ủy ban Dịch vụ tài chính Hàn Quốc.

Phó Thủ tướng cũng đã tiếp đoàn Ủy ban Dịch vụ tài chính Hàn Quốc do ông Jeong Eun-bo, Phó Chủ tịch Ủy ban dẫn đầu sang chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm với Việt Nam.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần