Somali: Bom xe phát nổ gần dinh tổng thống, tòa nhà quốc hội

Cẩm Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đây là vụ nổ bom xe thứ hai trong chưa đầy 1 tháng qua tại Somali.

Cảnh sát cho biết, bom xe đã phát nổ ở thành phố Mogadishu bên ngoài khu nhà quốc hội Somali gần dinh tổng thống hôm 13/2.
 Vụ nổ bom xe tại Somali diễn ra ở địa điểm gần dinh Tổng thống.
Theo sĩ quan cảnh sát Abdullahi Aden, quả bom đã phát nổ gần khu vực cây xanh ở trung tâm thủ đô của quốc gia châu Phi vào khoảng 9 giờ sáng (giờ địa phương).
Theo sĩ quan Aden, một chiếc xe chở đầy chất nổ đã lao qua trạm kiểm soát an ninh ở phía trước khách sạn Wehliye – nơi lưu trú của nhiều các quan chức chính phủ, các nhà lập pháp và giới thượng lưu của thành phố, sau đó phát nổ tại trạm kiểm soát an ninh dẫn đến trụ sở quốc hội khi bị cảnh sát bắn.
Một số người đã thiệt mạng trong vụ nổ, dù cảnh sát chưa công bố con số thương vong chính xác. Đây là vụ nổ lớn thứ hai ở thủ đô Somali trong những tuần gần đây. 5 người, cùng 4 kẻ tấn công, đã thiệt mạng tại khách sạn Afrik vào ngày 31/1 vừa qua. Lực lượng khủng bố Al-Shabaab đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công đó thông qua một tuyên bố được phát đi bởi Andalus Radio, kênh ngôn luận riêng của chúng, tuy nhiên thông tin này chưa được xác nhận.