Sơn Tây: Gần 300 đại biểu được tập huấn an toàn giao thông đường bộ

Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 23/8, UBND thị xã Sơn Tây phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu khoa học – đào tạo (Sở GTVT Hà Nội) tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ năm 2016.

Đối tượng được tập huấn là gần 300 đại biểu là lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thị xã, lãnh đạo, cán bộ, bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, lực lượng công an, dân phòng và tự quản các xã, phường trên địa bàn Sơn Tây.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được tìm hiểu về thực trạng an toàn giao thông, giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông cũng như trách nhiệm của các tổ chức xã hội, các lực lượng trong công tác tham gia phối hợp đảm bảo an toàn giao thông. Bên cạnh đó, tham dự buổi tập huấn, các đại biểu còn cùng nhau trao đổi một số quy định mới trong Nghị định 46/2016/NĐ – CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ và các hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến người tham gia giao thông.

Thông qua buổi tập huấn nhằm trang bị kiến thức, hiểu biết pháp luật cho đội ngũ cán bộ từ thị xã đến xã, phường. Từ đó tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người dân khi tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông, góp phần giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn thị xã.