DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Sơn Tùng M-TP biểu diễn trong lễ trao giải Âm nhạc cống hiến

14-04-2016 17:28
Kinhtedothi - Sơn Tùng M-TP xuất hiện trong 4 đề cử của giải thưởng Âm nhạc cống hiến. Tuy nhiên, anh có đoạt giải hay không lại phụ thuộc vào bầu chọn của giới truyền thông.
Tại buổi lễ trao giải Âm nhạc cống hiến, diễn ra vào 20 giờ ngày 24/4, bên cạnh vai trò là nhân vật được đề cử, Sơn Tùng M-TP còn tham gia biểu diễn.

Sáng 14/4, Ban tổ chức giải Âm nhạc cống hiến, báo Thể thao & Văn hóa đã quy tụ gần 100 phóng viên theo dõi mảng văn hóa của hai miền Nam Bắc để tiến hành bỏ phiếu cho 8 hạng mục giải thưởng.
Ban tổ chức Giải Âm nhạc cống hiến trả lời truyền thông về sự kiện lễ trao giải
Ban tổ chức Giải Âm nhạc cống hiến trả lời truyền thông về sự kiện lễ trao giải
Năm nay, giải thưởng có thêm hạng mục mới: Music video của năm, bên cạnh 7 hạng mục: Bài hát của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chuỗi chương trình của năm, Chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm. Những MV của ca sĩ Văn Mai Hương, Sơn Tùng M-TP, Trúc Nhân… trở thành điểm sáng lựa chọn trong các đề cử lần này.

Sự xuất hiện của Sơn Tùng M-TP ở các hạng mục đề cử tạo ra khá nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, điều này thể hiện nét riêng của giải thưởng, ghi nhận tất cả những gương mặt, sản phẩm âm nhạc có đóng góp vào sự phát triển chung của nhạc Việt, không phân biệt đó là dòng nhạc nhạc thị trường hay nhạc bác học. Điều quan trọng là nghệ sĩ đó, sản phẩm đó được đông đảo công chúng và giới truyền thông ghi nhận.

Sau lễ bỏ phiếu, vào ngày 24/4, Ban tổ chức sẽ tổ chức lễ trao giải Âm nhạc cống hiến lần thứ 11 – 2016 tại Quần thể nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa).

“Điểm nhấn của chương trình trao giải năm nay là sự xuất hiện của nhóm nhạc sĩ “Bộ tứ sông Hồng” gồm: nhạc sĩ Dương Thụ, Phó Đức Phương, Nguyễn Cường, Trần Tiến. Các nhạc sĩ sẽ chia sẻ với khán giả về một thời kỳ sôi nổi của âm nhạc đại chúng Việt Nam”  - nhạc sĩ Hồng Kiên - Giám đốc Âm nhạc lễ trao giải cho biết.
Các phóng viên ở nhiều cơ quan báo chí bỏ phiếu bình chọn tại điểm cầu miền Nam
Các phóng viên ở nhiều cơ quan báo chí bỏ phiếu bình chọn tại điểm cầu miền Nam
Ngoài ra, chương trình trao giải có lẽ là màn tưởng niệm các nhạc sĩ của làng nhạc đã qua đời trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, hình thức tưởng niệm như thế nào, bao gồm những nhạc sĩ nào vẫn được Ban tổ chức giữ trong vòng bí mật đến phút chót.

Các nhân vật tham gia trao giải cho các đề cử được Ban tổ chức hứa sẽ là toàn bố giới làm nhạc, như: Đạo diễn âm nhạc, ca sĩ, nhạc sĩ…, Đây là điều khác biệt với các lễ trao giải khác, nhờ cậy giới “chân dài” để tạo sức hút cho cho chương trình.

Chương trình có sự tham gia trình diễn của: Tùng Dương, Tiên Tiên, Sơn Tùng M-TP, Trọng Hiếu, Ái Phương… Đảm nhận vai trò dẫn chương trình dự kiến là MC Anh Tuấn và Á hậu Quý bà Thu Hương.
TAG: