Sống lại thời khắc hào hùng “Mùa thu ấy”

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tái hiện một giai đoạn lịch sử hào hùng của 70 năm trước bằng âm nhạc, Đài truyền hình QPVN phối hợp với Dongdoshow thực hiện chương trình “Mùa thu ấy” vào 20 giờ 15 ngày 24/8 tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội.

Những người Việt Nam đi qua hai cuộc kháng chiến thần thánh mới hiểu giá trị của Tự do - độc lập, những điều Bác viết trong bản Tuyên ngôn khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đó là sự kiên trung trong đấu tranh của bao chiến sỹ cách mạng ưu tú, máu xương bao đồng bào đã đổ xuống cho mảnh đất hình chữ S hồi sinh.
NSND Quang Thọ
NSND Quang Thọ
 
Đêm nhạc là bản anh hùng ca bất diệt nhắc nhớ một thời toàn dân đi theo tiếng gọi của Đảng, Bác Hồ làm kháng chiến. Từ trong gian khổ của chiến khu Việt Bắc, lực lượng cách mạng lớn mạnh để chớp thời cơ làm Cách mạng Tháng Tám, giành chính quyền về tay Nhân dân.

Người là niềm tin tất thắng, hình ảnh của Bác Hồ từ khi ra đi tìm đường cứu nước đến mùa xuân năm 1941 Bác về biên giới, núi rừng reo vui đón bước chân người trở về, xây dựng lực lượng, lãnh đạo nhân dân làm cuộc Cách mạng Tháng Tám được tái hiện trong màn mở đầu của “Mùa thu ấy”. Đó là niềm tự hào dân tộc, một dân tộc anh hùng đã sinh ra người con anh hùng làm rạng rỡ non sông Việt Nam.

Những ngày gian khổ giữa rừng Việt Bắc, lực lượng sơ khai của Quân đội Nhân dân đã ra đời, lực lượng thần thánh đã ra quân là chiến thắng. Ngợi ca tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam bằng sáng tác của hai cố nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu và Văn Cao trong sáng tác "Đoàn vệ quốc quân" và "Chiến sỹ Việt Nam".

Ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập Đảng, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc làm nên chiến thắng là những ca khúc thiết tha, tự hào "Tiếng hát giữa rừng Pắc Pó", "Đảng là cuộc sống của tôi", "Màu cờ tôi yêu"…

Kháng chiến nhất quyết thành công, lời Người thành lời sông núi đã thành niềm tin dẫn đắt Nhân dân đi theo ngọn cờ của Đảng làm cách mạng không quản hi sinh. tinh thần ấy được sống lại với các ca khúc "Lên ngàn", "Trường ca Sông Lô", "Người Hà Nội"…

Chiến thắng nối tiếp chiến thắng, thế hệ cha anh là niềm tự hào của lớp trẻ hôm nay. Tuổi trẻ tự hào mình là Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ. Tất cả đã làm thành "Giai điệu Tổ quốc" bốn ngàn năm tự hào để mỗi khi nhắc nhớ “Mùa thu ấy” khiến lòng người rưng rưng xúc động.

Chương trình có sự tham gia của các giọng ca vàng dòng nhạc Cách mạng như: NSND Quang Thọ, Trọng Tấn, Lan Anh, Thành Lê và tốp ca dàn múa... Tất cả sẽ hòa giọng ngợi ca Đảng, Bác Hồ nhắc nhớ một giai đoạn chói sáng của lịch sử cách mạng Việt Nam.

Đặc biệt, Ban tổ chức sẽ tặng quà và 300 vé mời đến Cựu chiến binh và Thanh niên xung phong. Đây là việc làm thiết thực để những người đã không tiếc máu xương, chẳng tiếc ngày xanh được hồi tưởng lại những kỷ niệm hào hùng, thời kỳ họ đã sống vì lý tưởng giải phóng, độc lập dân tộc.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần