Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sony đề nghị các hãng tin tức xóa các dữ liệu bị rò rỉ

Kinhtedothi - Ông Boies cảnh báo các hãng tin tức nếu không tuân thủ các yêu cầu của Sony thì sẽ phải "chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất phát sinh từ việc sử dụng hoặc sự phổ biến tài liệu."
Hãng Sony Pictures, ngày 14/12, đã gửi tới các hãng tin tức đề nghị không sử dụng các thông tin bị rò rỉ sau khi chúng bị lấy cắp từ vụ tấn công mạng quy mô lớn của hãng này. 

Trong một bức thư được gửi tới tờ New York Times, luật sư của Sony Pictures, David Boies gọi các tài liệu Sony bị rò rỉ là "thông tin bị đánh cắp" và yêu cầu những người có thể đã tải về những tài liệu này không nên xem và hủy chúng.

 
"Chúng tôi viết bức thư này để đảm bảo rằng bạn nhận thức được rằng SPE không chấp nhận với sự sở hữu, sao chép, phổ biến, xuất bản, tải lên, tải xuống hoặc thực hiện bất kỳ việc sử dụng các thông tin bị đánh cắp, và yêu cầu bạn hợp tác trong việc tiêu hủy các thông tin bị đánh cắp," ông Boies viết trong bức thư dài ba trang, một bản sao trong đó cũng đã được gửi đến hãng tin The Hollywood Reporter và Recode.

Ông Boies cảnh báo các hãng tin tức nếu không tuân thủ các yêu cầu của Sony thì sẽ phải "chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất phát sinh từ việc sử dụng hoặc sự phổ biến tài liệu."

Đại diện Sony Pictures hiện chưa có bình luận về bức thư trên của luật sư David Boies.

Tháng trước, một nhóm hacker tự xưng là Người bảo vệ của hòa bình (GOP) đã phá vỡ hàng rào an ninh để xâm nhập hệ thống mạng máy tính của Sony Pictures Entertainment và sau đó rò rỉ hàng ngàn tài liệu về tài chính, email cũng như tiết lộ các bí mật bên trong hãng phim này trên các trang web chia sẻ tập tin. Một số bộ phim, trong đó có một vài bộ phim Sony chưa phát hành, cũng đã được tiết lộ.

Bức thư của luật sư Sony đưa ra một ngày sau khi các hacker phát động một làn sóng phát tán tài liệu thứ bảy và gọi đó là "một món quà Giáng sinh" mà "chắc chắn cung cấp cho bạn nhiều niềm vui hơn và đặt Sony Pictures vào tình trạng tồi tệ nhất".
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

24 Dec, 03:18 PM

Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bảo đảm quyền tiếp cận công lý, tiếp cận pháp luật cho mọi người dân, nhất là người nghèo và các nhóm yếu thế, luôn là nhiệm vụ có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc. Thực tiễn hoạt động của Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo TP Hà Nội trong nhiệm kỳ 2018 - 2024 đã khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm và những đóng góp thiết thực của Hội đối với công cuộc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân.

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ