DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Sony rút khỏi thị trường điện thoại giá rẻ

23-10-2014 10:04
Kinhtedothi - Tập đoàn Sony (Nhật Bản) đã quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh điện thoại thông...
Kinhtedothi - Tập đoàn Sony (Nhật Bản) đã quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh điện thoại thông minh. Theo đó, Sony sẽ rút khỏi thị trường điện thoại thông minh giá rẻ tại các thị trường mới nổi như Trung Quốc, các nước Trung Nam Mỹ để tập trung vào thị trường điện thoại thông minh cao cấp, giá thành cao tại Mỹ và châu Âu.

Kết quả từ việc điều chỉnh chiến lược trong lĩnh vực điện thoại thông minh sẽ góp phần rất lớn vào hiệu quả kinh doanh cũng như quá trình tái cơ cấu hoạt động kinh doanh vốn đang trì trệ triền miên thời gian qua.
Một mẫu điện thoại thông minh giá rẻ của Sony. (Nguồn: Sony)
Một mẫu điện thoại thông minh giá rẻ của Sony. (Nguồn: Sony)
Rút khỏi thị trường điên thoại giá rẻ, Sony có thể cắt giảm hàng trăm lao động tại Trung Quốc. Đồng thời Sony sẽ thông qua tập đoàn China Mobile để tiêu thụ điện thoại thông minh cao cấp tại Trung Quốc. Chính sách tương tự được áp dụng đối với những thị trường mà các nhà sản xuất điện thoại giá rẻ của Trung Quốc chiếm phần lớn thị phần như Brazil, Argentina...

Đối với thị trường có sức tiêu thụ cao như Bắc Mỹ, châu Âu, Sony sẽ tập trung kinh doanh điện thoại thông minh cao cấp. Tại Mỹ, từ tháng Mười, Sony đã giành được quyền cung cấp điện thoại cao cấp cho hãng điện thoại di động hàng đầu của Mỹ là Veziron Wireless. 

Sony cũng đang đàm phán để cung cấp điện thoại cho hãng điện thoại Sprint, hãng dịch vụ điện thoại đứng thứ ba tại thị trường Mỹ và hiện do tập đoàn Softbank của Nhật Bản sở hữu.

Là doanh nghiệp duy nhất của Nhật Bản tham gia thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, Sony bán các sản phẩm của mình tại trên 60 nước. Tuy nhiên, chỉ trong năm 2014, Sony đã phải 2 lần điều chỉnh kế hoạch bán hàng trong mảng điện thoại thông minh. 

Trong tháng 5/2014, Sony đặt kế hoạch đưa từ 10 – 20.000 loại điện thoại vào tiêu thụ tại Trung Quốc và đặt chỉ tiêu tiêu thụ 50 triệu điện thoại thông minh trên toàn cầu. 

Mục tiêu này đã phải giảm xuống 47 triệu chiếc trong tháng Bảy do mức tiêu thụ thấp vì ảnh hưởng cạnh tranh từ các sản phẩm giá rẻ do Trung Quốc sản xuất. Nhiều khả năng Sony sẽ phải tiếp tục giảm chỉ tiêu bán hàng trong năm 2014 xuống mức 40 triệu chiếc.
TAG: