DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Sony sẽ đưa nhiều trò chơi độc quyền trên Playstation lên máy tính

Lê Hoàng
27-05-2021 20:24
Kinhtedothi - Uncharted sẽ không còn là độc quyền trên máy chơi game Playstation nữa, Sony hướng nó đến với các thiết bị khác nhằm tăng lượng người dùng với trò chơi ăn khách nổi tiếng này.
Một bài thuyết trình được phát hành trước ngày quan hệ nhà đầu tư của Sony đã liệt kê trò chơi Uncharted 4 dự kiến sẽ phát hành trên PC giống như những gì Sony đã làm với trò chơi Days Gone đã được phát hành trên PC vào đầu tháng này. Đây là kế hoạch mà Sony sẽ thực hiện để nâng số trò chơi độc quyền của mình trên các thiết bị khác.
 Sony sẽ đưa nhiều trò chơi độc quyền trên Playstation lên máy tính. Ảnh: Sony
Sony nhấn mạnh rằng đây là một lĩnh vực tăng trưởng mới của PlayStation Studios và sẽ bắt đầu phát triển các trò chơi tầm cơ của PlayStation Studios cho thiết bị di động. Việc làm này sẽ giúp ích cho công việc kinh doanh của mình, những trò chơi này có có hội tìm kiếm được những khách hàng tiềm năng ở các thị trường lớn như: Trung Quốc, Ấn Độ hay Nga, nơi mà ở đây họ thích chơi game trên thiết bị máy tính hơn là máy chơi game.
Việc thử nghiệm này dường như đã thành công, các đối tác của Sony sẽ nhận được những khoản tài chính từ việc chuyển đổi nền tảng độc quyền trên PlayStation lên PC. Năm 2020 game Horizon: Zero Dawn đã giúp những nhà đầu tư nhận được khoản tài chính lên đến 250% lợi tức đầu tư khi nó được ra mắt trên PC.
Trong một báo cáo tài chính mới nhất của Sony thì thiết bị chơi game PlayStation 5 đã không như kỳ vọng giống như PS4 khi mà công ty chứng kiến sự sụt giảm về doanh số bán hàng trên mỗi thiết bị PS5. Mảng kinh kinh doanh trò chơi của Sony lại có quý tài chính tốt nhất từ ​​trước đến nay với 8,4 tỷ USD doanh thu và 763 triệu USD lợi nhuận, tăng 50% so với năm 2019.
Uncharted 4 hay Days Gone là những game có mặt trên PC sẽ là một trong những yếu tố tăng trưởng mới mà Sony đã thảo luận với các nhà đầu tư, đây cũng là thách thức mới khi mà Sony cũng như các đối tác đang phải cạnh tranh rất lớn từ những nhà sản xuất trò chơi khác như Fortnite đang rất phổ biến trên toàn thế giới.