Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Sốt chua ngọt cùng thăn lợn

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thăn lợn khi được ướp gia vị và chiên sơ trước khi sốt chua ngọt có độ dai ngon lại ch...

Kinhtedothi - Thăn lợn khi được ướp gia vị và chiên sơ trước khi sốt chua ngọt có độ dai ngon lại chua ngọt, đậm đà rất thích miệng.

Chuẩn bị

- 200g thịt thăn

- 1 quả trứng

- 100g tinh bột ngô

- 50ml nước

- 15ml rượu nấu

- Xíu muối

- Thành phần nước sốt: 60g sốt cà chua, 60g đường, 60ml giấm gạo, 120ml nước. (Tỷ lệ giấm đường này là 1:1 áp dụng cho 200g thịt thăn, bạn có thể điều chỉnh tùy theo số lượng)

Cách làm

Múc sốt cà chua ra bát, để riêng. Kế đó, bạn bắt đầu pha chế sốt chua ngọt nhé! Trong một cái bát, đổ 60g đường, tiếp tục bổ sung 60ml giấm, khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Tiếp tục đổ 120ml nước, tiếp tục khuấy đều vài lần, hỗn hợp chua ngọt đã sẵn sàng.

 
Sốt chua ngọt cùng thăn lợn - Ảnh 1

Cắt thăn thịt thành dạng thanh dài 5-6cm, dày cỡ 1.5 cm ướp với ít muối và rượu nấu khoảng 30 phút cho thấm.

Múc bột ra bát, đập trứng vào, từ từ thêm 50ml nước và khuấy đều thành hỗn hợp sánh, mượt. Không nên đổ tất cả nước vào một lần vì dễ khiến bột bị vón cục, hỗn hợp lợn cợn kém mịn.

Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt, nhúng thịt qua hỗn hợp bột trứng ở bước 2 rồi thả vào chảo chiên cho vàng đều hai mặt thì vớt thịt ra đĩa thấm dầu cho ráo mỡ.

Chắt bớt dầu, chỉ để lại một lớp láng mặt, đun nóng chảo trở lại, cho sốt cà chua vào đảo trong vài giây rồi đổ tiếp hỗn hợp chua ngọt vào, đảo liên tục. Khi hỗn hợp sôi nhẹ, sủi bọt thì trút thịt thăn chiên vàng vào, đảo nhanh chóng trong khoảng 5 phút dưới lửa vừa là được, phần nước sốt lúc này cũng cạn bớt.

Mách nhỏ: Bạn nên nhúng thịt qua bột để khi nguội thịt không bị dính vào nhau, đồng thời lại khiến thịt mềm và giữ được độ ngọt tự nhiên. Khi chiên cũng đừng để lửa to quá nhé, cũng đừng chiên lâu khiến thịt bị khô không ngon. Lượng nước khi làm sốt bạn cũng có thể điều chỉnh để nước sốt đạt độ sánh mong muốn.

Giờ thì gắp thịt ra đĩa sâu lòng nào, sau đó rưới phần nước sốt lên trên. Trang trí bằng vài cọng hành lá thái sợi cho bắt mắt nhé!

Thịt lợn sốt chua ngọt có màu vàng đỏ óng ả rất bắt mắt. Miếng thịt thấm đẫm nước sốt sánh mượt vô cùng.

Thịt lợn vốn là nguyên liệu quen thuộc trong thực đơn gia đình. Với kiểu thời tiết chuyển mùa thất thường như hiện tại, bạn vẫn có thể lựa chọn để chế biến cho gia đình mình một trong những món ăn hấp dẫn sau từ thịt lợn. Vị chua chua ngọt ngọt hài hòa sẽ làm cho món ăn đỡ nhàm chán và kích thích khẩu vị hơn rất nhiều đấy!

 Chúc các bạn ngon miệng nhé!