Start up giành vé duy nhất tới Thung lũng Silicon

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Start up quán quân chương trình khởi nghiệp UberEXCHANGE đã có cơ hội đến thung lũng Silicon gặp gỡ các chuyên gia, nhà đầu tư uy tín tại Mỹ.

Vượt qua 9 đối thủ tên tuổi như MoneyLover, Jupviec.vn, Monkey Junior, TaHo… tại vòng chung kết UberExchange ngày 23/11, startup Logivan đã đạt giải cao nhất để giành chiếc vé tới Thung lũng Silicon, Mỹ. Ngoài ra, start up này cũng giành giải thưởng “Uber cho doanh nghiệp” trị giá lên đến 100.000.000 đồng.
 Startup Logivan đã đạt giải cao nhất để giành vé tới Thung lũng Silicon, Mỹ. Ảnh BTC
Logivan là ứng dụng số hóa ngành công nghiệp vận tải đường bộ, mang lại lợi ích cho các nhà khai thác vận tải. Cụ thể hơn, ứng dụng này cung cấp hệ thống kết hợp tự động chất lượng cao, cho phép lái xe kiếm được nhiều tiền hơn, cho phép các doanh nghiệp vận chuyển chi tiêu hiệu quả hơn, bảo vệ môi trường bằng cách giảm rác thải khí cacbon trên mỗi chuyến ship.
Trong khuôn khổ chuyến giao lưu, Logivan sẽ được gặp gỡ một số doanh nhân, nhà đầu tư, cá nhân và tổ chức có ảnh hưởng tại Thung lũng Silicon. Đây cũng chính là “cơ hội vàng” để các startup này kết nối với mạng lưới khởi nghiệp tại thủ đô công nghệ của Mỹ.
Bên cạnh phần thưởng cho đội thắng cuộc, Uber cũng dành tặng 9 suất tài trợ “Uber dành cho Doanh nghiệp” với tổng giá trị lên đến 270 triệu đồng cho 9 nhóm khởi nghiệp xuất sắc đã tham gia tranh tài trong đêm chung kết vừa qua.
10 start up Việt xuất sắc được chương trình lựa chọn gồm có: AbbyCard - Giải pháp chăm sóc khách hàng cho cơ sở kinh doanh; Bingo Apps - Ứng dụng cung cấp tư vấn online, hỗ trợ và nâng cao sức khỏe tinh thần bởi các bác sĩ tâm lý, bác sĩ trị liệu; Ekid Studio: Công ty cung cấp bộ sản phẩm giáo dục tương tác trên điện thoại thông minh/máy tính bảng
Và, FreshDeli - Dự án doanh nghiệp xã hội kết nối thực khách tới bữa cơm trưa gia đình được nấu bởi các bà mẹ nội trợ; JupViec.vn - Công ty cung cấp dịch vụ giúp việc gia đình theo giờ; Logivan: Giải pháp số hóa ngành công nghiệp vận tải; Money Lover - Ứng dụng quản lý tài chính cá nhân
Monkey Junior - Ứng dụng hỗ trợ quá trình học đọc của trẻ nhỏ và trẻ em mẫu giáo; Nấm Tươi Cười - Dự án sản xuất, chế biến các loại thực phẩm xanh, tự nhiên từ nấm như giò nấm, ruốc nấm,...; TaHo - Dự án sử dụng bùn hoạt tính thu được trong quá trình xử lý nước thải từ các công ty chế biến thủy sản tại Cần Thơ và Cà Mau thành đất sạch hữu cơ.
Khởi động từ tháng 4/2017, chương trình UberEXCHANGE - Khởi nghiệp Thông minh do Uber khởi xướng, phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ Thanh Niên Khởi nghiệp và dưới sự bảo trợ của bộ Kế hoạch và Đầu tư đã thu hút hàng nghìn startup tham gia.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần