Sự cố nghi chập điện, BV Bạch Mai sơ tán bệnh nhân khẩn cấp

Chia sẻ

Kinhtedothi - Vụ việc xảy ra khoảng 21h15 ngày 13/4, tại tòa nhà 4 tầng khoa Y Học Cổ Truyền, bệnh...

Kinhtedothi - Vụ việc xảy ra khoảng 21h15 ngày 13/4, tại tòa nhà 4 tầng khoa Y Học Cổ Truyền, bệnh viện Bạch Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, nhiều bệnh nhân đang nằm điều trị tại tòa nhà thuộc khoa Y học cổ truyền thấy khói và mùi khét bốc lên ở khu vực tầng 1. Ít phút sau, hệ thống điện tại tòa nhà bị mất. Mọi người đã vội vã hô hoán nhau vơ đồ đạc, dụng cụ cá nhân tháo chạy ra ngoài.
Sự cố nghi chập điện, BV Bạch Mai sơ tán bệnh nhân khẩn cấp - Ảnh 1
Bác Lương Đức Phải (49 tuổi, ở huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) cho biết khi bác đang chăm sóc người nhà tại đây thì thấy hệ thống điện chiếu sáng của tòa nhà lúc có, lúc mất, sau đó thì ngửi thấy mùi khét nồng nặc. “Rồi điện mất hẳn, tôi chạy ra hành lang thì thấy khói bao trùm cả tầng một, kèm theo mùi khét. Lúc đó bác sĩ nói: "Cứ bình tĩnh, chúng tôi đã cắt điện", một lát sau lại nói mọi người sơ tán nhanh chóng khỏi tòa nhà” - Bác Phải thuật lại.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy quận Hoàng Mai đã điều 3 xe chữa cháy đến hiện trường nhưng đám cháy đã tự tắt. Rất may vụ việc trên, không gây thiệt hại gì về người.

Theo ghi nhận, khoảng 22h30 tối 13/4, hệ thống chiếu sáng tòa nhà chưa có, bảo vệ của bệnh viện đứng ở lối vào tòa nhà, không cho bất cứ người dân, bệnh nhân nào vào bên trong. Tại khu vực hành lang, sân của tòa nhà, có nhiều bệnh nhân ngồi la liệt, nhiều người tỏ ra khá mệt mỏi với sự cố trên.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân vụ cháy có thể là do chập điện dây cáp điện ngầm của tòa nhà dẫn đến cháy ngầm. Vụ việc vân đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần