Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sử dụng dịch vụ Thừa phát lại giúp giảm thiểu tối đa rủi ro về tài chính

Kinhtedothi - Hiện nay có rất nhiều người dân có nhu cầu lập vi bằng để bảo vệ quyền lợi bản thân, do đó thừa phát lại đang phát huy vai trò trong đời sống pháp lý của người dân khi giúp họ thực hiện công việc này.
Trên đây là ý kiến của ông Lê Xuân Hồng, Phó Vụ trưởng Vụ nghiệp vụ I, Tổng cục Thi hành án dân sự, Bộ Tư pháp đưa ra tại Hội nghị phổ biến các văn bản của Trung ương và TP Hà Nội về thực hiện thí điểm chế định Thừa phát lại trên địa bàn TP tại quận Hoàn Kiếm chiều 31/7.

Trong 4 công việc mà Thừa phát lại thực hiện là tống đạt văn bản; lập vi bằng; xác minh điều kiện thi hành án; trực tiếp thi hành án thì lập vi bằng là công việc mà Thừa phát lại có điều kiện thực hiện một cách nhanh và triệt để nhất. Đây là một công việc mới chưa có bất kỳ một cơ quan nào thực hiện, giờ đây dịch vụ Thừa phát lại được làm. Vi bằng là văn bản do Thừa phát lại lập theo yêu cầu của khách hàng ghi nhận sự kiện, hành vi mà Thừa phát lại trực tiếp chứng kiến một cách khách quan, trung thực.
 
Ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm phát biểu tại Hội nghị.
Ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm phát biểu tại Hội nghị.
Theo ông Nguyễn Toàn Thắng- Trưởng văn phòng Thừa phát lại quận Hoàn Kiếm, trong thực tế cuộc sống có rất nhiều giao dịch dân sự diễn ra giữa các tổ chức, cá nhân, đoàn thể… trên mọi lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bất động sản, xuất nhập khẩu, thương mại, đầu tư, xây dựng… Hầu hết các dịch vụ này đều tiềm ẩn nguy cơ tranh chấp về tài chính, tài sản… Sử dụng dịch vụ Thừa phát lại là một cách hiệu quả nhất giúp người dân giảm thiểu tối đa rủi ro về tài chính trong các giao dịch sự, nhất là tại địa bàn quận Hoàn Kiếm là nơi tập trung mật độ dân cư cao và hoạt động thương mại là chủ yếu, những tranh chấp dân sự xảy ra rất nhiều, do vậy người dân lại càng nên chú ý đến dịch vụ Thừa phát lại.

Tại hội nghị, ông Đinh Hồng Phong- Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm đã yêu cầu các đơn vị liên quan thuộc quận có trách nhiệm hỗ trợ, phối hợp với văn phòng Thừa phát lại để thực hiện tốt chức năng của văn phòng. Lãnh đạo các phường quan tâm tuyên truyền về thừa phát lại đến từng người dân, doanh nghiệp. Tạo điều kiện, phối hợp khi có yêu cầu của văn phòng Thừa phát lại thực hiện công việc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ