Sự hấp dẫn của FLC Complex Phạm Hùng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - FLC Complex gây sốt thị trường bất động sản Hà Nội trong suốt nhiều tháng qua. Đây là tòa nhà hiếm hoi ở địa bàn Thủ đô hội tụ được 5 yếu tố hấp dẫn bao gồm: vị trí đắc địa - tiện ích đồng bộ - diện tích linh hoạt - giá cả hợp lý - tiến độ đảm bảo.

Theo thông tin từ Sàn Giao dịch bất động sản FLC, dự án “vàng” FLC Complex (36 Phạm Hùng, Hà Nội) sẽ chính thức được mở bán từ ngày 28/3 tới. Sự kiện này được dự báo sẽ trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản Hà Nội trong những tuần cuối quý I, đầu quý II năm nay. Điều gì khiến dự án này được đánh giá cao như vậy?

 
FLC Complex vốn gây sốt thị trường bất động sản Hà Nội trong suốt nhiều tháng qua
FLC Complex gây sốt thị trường bất động sản Hà Nội trong suốt nhiều tháng qua.
Tòa FLC Complex tọa lạc tại vị trí 36 Phạm Hùng được mệnh danh là mảnh đất “vàng” ở khu vực phát triển năng động bậc nhất Hà Nội. Vị trí này nằm trên tuyến giao thông huyết mạch phía Tây Thành phố, cạnh hai công viên lớn của Thủ đô và hồ điều hoà Nhân Chính, thuộc địa bàn có trình độ dân trí cao.

Tương xứng với vị trí đắc địa, FLC Complex, có tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng, được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại. Đây cũng là một trong số ít các tòa chung cư ở Hà Nội có bể bơi bốn mùa bên trong và bãi đỗ trực thăng trên tầng thượng.

Sở hữu vị trí đắc địa, nhưng FLC Complex không kén khách. Tòa nhà được chủ đầu tư khéo léo thiết kế các căn hộ thành nhiều loại diện tích khác nhau, từ nhỏ 54 m2 đến lớn 131 m2, đáp ứng được nhu cầu và khả năng thanh toán của đa dạng phân khúc khách hàng.

Giá cả hợp lý luôn là yếu tố quyết định mức độ hấp dẫn của mọi sản phẩm dự án và một lần nữa, FLC Complex lại đạt được điều này. Theo thông tin từ Sàn FLC thì khách hàng chỉ cần có từ 1,5 tỷ đồng là có thể sở hữu được căn hộ tại Dự án. Với vị trí đắc địa và tiện ích đồng bộ như kể trên, mức giá bình quân 28 triệu đồng/m2 thông thủy đã bao gồm VAT và 2% kinh phí bảo trì được coi là không thể hấp dẫn hơn, khi mà nhiều dự án tương tự ở địa bàn Hà Nội có giá bán thậm chí đến 35 triệu đồng/m2.

“Sở dĩ FLC Complex có giá bán mềm như vậy là bởi chúng tôi đã mua được dự án với giá tốt, tiết kiệm được chi phí phát triển ban đầu, bao gồm cả chi phí thời gian. Ngoài ra, chúng tôi cũng không phải trả chi phí vốn vì chưa sử dụng đến vốn vay ngân hàng cho dự án này. Và quan trọng là FLC muốn chia sẻ những lợi ích này với khách hàng, đưa giá bán về vừa với túi tiền của họ”, một lãnh đạo Tập đoàn FLC cho biết. “Khi sản phẩm chất lượng cao có giá hợp lý thì sẽ dễ được khách hàng lựa chọn, qua đó cũng giúp chúng tôi tăng tốc độ quay vòng vốn”.

Nhưng vị trí tốt, giá tốt thôi chưa đủ, trong bối cảnh la liệt dự án “đứt gánh giữa đường”, muốn hút khách, dự án phải có chủ đầu tư uy tín, mạnh về tài chính, thạo về triển khai. Với FLC Complex, chủ đầu tư là Tập đoàn FLC hội đủ các yếu tố này. FLC từng hoàn thành tòa nhà 32 tầng FLC Landmark sớm 4 tháng so với tiến độ đề ra.

Chủ đầu tư FLC cho biết, ngay đầu quý 2 tới, tòa nhà nằm trên mặt bằng gần 4.000m2 này sẽ nổi lên mặt đất và đến quý 3 sang năm sẽ hoàn thành 37 tầng nổi, bắt đầu bàn giao 480 căn hộ.

Theo thống kê mới nhất của Hiệp hội Bất động sản Hà Nội, trong tháng 2 vừa qua, đã có 1.200 giao dịch bất động sản được thực hiện, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2014. Trước đó, trong tháng 1, thị trường bất động sản Hà Nội có khoảng 1.500 giao dịch thành công, gấp gần 3 lần so với tháng 1/2014.

Thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi rất rõ ràng và sự kiện mở bán FLC Complex được dự báo sẽ làm nóng hơn bầu không khí giao dịch sôi động này.

Kinh tế đô thị cuối tuần