DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
 • Cơ chế hiệu quả để quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy
  Cơ chế hiệu quả để quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy
  31-08-2021 08:25
  Kinhtedothi - Bộ Công an đã xây dựng dự thảo 2 Tờ trình Chính phủ về việc ban hành Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phòng, chống ma túy (PCMT).
 • Hà Nội đổi mới cai nghiện phục hồi, hỗ trợ người sau cai nghiện
  Hà Nội đổi mới cai nghiện phục hồi, hỗ trợ người sau cai nghiện
  23-08-2021 07:10
  Kinhtedothi - Sở LĐTB&XH Hà Nội đã ban hành Kế hoạch 4488/KH-SLĐTBXH triển khai thực hiện Quyết định số 610/QĐ-LĐTBXH của Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH thực hiện Quyết định số 291/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cương nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy.
 • Công an Chương Mỹ không để vết dầu ma túy loang rộng
  Công an Chương Mỹ không để vết dầu ma túy loang rộng
  23-08-2021 06:37
  Kinhtedothi - Huyện Chương Mỹ nằm ở cửa ngõ phía Tây của Thủ đô, trên địa bàn có đường Quốc lộ 6 huyết mạch nối từ trung tâm Hà Nội đi các tỉnh phía Tây Bắc. Với vị trí địa lý thuận lợi sẽ là điều kiện phát triển kinh tế - xã hội nhưng cũng gặp không ít khó khăn trong công tác phòng, chống tội phạm ma túy.
 • Cơ sở cai nghiện ma túy số 6 Hà Nội: Thực hiện các biện pháp để giữ “vùng xanh”
  Cơ sở cai nghiện ma túy số 6 Hà Nội: Thực hiện các biện pháp để giữ “vùng xanh”
  19-08-2021 10:40
  Kinhtedothi - Bằng những biện pháp đồng bộ và quyết liệt, cán bộ và học viên Cơ sở Cai nghiện ma túy (CNMT) số 6 Hà Nội quyết tâm thực hiện thắng lợi kép trong việc triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 và nhiệm vụ chuyên môn.
 • Hiệu quả từ mô hình điều trị thay thế Methadone tại quận Nam Từ Liêm
  Hiệu quả từ mô hình điều trị thay thế Methadone tại quận Nam Từ Liêm
  06-07-2021 10:34
  Kinhtedothi - Những năm qua, Trung tâm y tế quận (TTYT) quận Nam Từ Liêm đã áp dụng hiệu quả mô hình điều trị bằng thuốc thay thế Methadone.
 • Phân công soạn thảo văn bản quy định chi tiết thi hành Luật Phòng, chống ma túy
  Phân công soạn thảo văn bản quy định chi tiết thi hành Luật Phòng, chống ma túy
  19-05-2021 20:53
  Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Danh mục và phân công cơ quan chủ trì soạn thảo văn bản quy định chi tiết thi hành Luật Phòng, chống ma túy được Quốc hội khóa XIV thông qua tại Kỳ họp thứ 11.
 • Cơ sở cai nghiện ma túy số 6 Hà Nội: Quan tâm chăm lo sức khỏe cho học viên
  Cơ sở cai nghiện ma túy số 6 Hà Nội: Quan tâm chăm lo sức khỏe cho học viên
  09-12-2020 08:27
  Kinhtedothi - Thực hiện công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của học viên, Cơ sở cai nghiện ma túy số 6 Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn, Phòng khám đa khoa Hồng Kỳ khám bệnh, kiểm tra sức khỏe định kỳ cho 100% học viên đang cai nghiện bắt buộc (189 người) tại Cơ sở.
 • Sử dụng trái phép chất ma túy: “Người bệnh” hay “tội phạm”?
  Sử dụng trái phép chất ma túy: “Người bệnh” hay “tội phạm”?
  09-12-2020 08:24
  Kinhtedothi - Coi người nghiện là "tội phạm" hay "người bệnh", người sử dụng ma túy ở mức nào thì bị coi là "nghiện ma túy"... là những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm quanh Dự thảo Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi). Theo các đại biểu Quốc hội, cần phân định rõ các khái niệm quanh vấn đề này để xác định các đối tượng, có biện pháp tương xứng về mặt pháp luật.
 • Hà Nội nâng cao hiệu quả phòng, chống HIV/AIDS
  Hà Nội nâng cao hiệu quả phòng, chống HIV/AIDS
  08-12-2020 11:36
  Kinhtedothi - Nhằm hiện thực hóa mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030, Hà Nội đã và đang triển khai nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả phòng, chống và điều trị thuốc ARV (thuốc kháng virus) cho người nhiễm HIV/AIDS.
 • Làm lại cuộc đời từ nguồn vay ưu đãi
  Làm lại cuộc đời từ nguồn vay ưu đãi
  07-12-2020 11:15
  Kinhtedothi - Chủ trương cho người sau cai nghiện ma túy, người bán dâm hoàn lương, người nhiễm HIV/AIDS được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi để tạo việc làm được thực hiện theo Quyết định số 29/2014/QĐ-TTg ngày 26/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ. Tại huyện Ba Vì, nguồn vốn này được triển khai thông qua Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội. Qua đó, hàng chục người không may lầm lỡ đã có cơ hội làm lại cuộc đời khi được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi này sau khi hoàn thành thời gian cải tạo để trở về địa phương.
1 2 3 4 5