Sự thật thông tin người đàn ông dùng bao tải bắt cóc trẻ em

Theo VOV
Chia sẻ Zalo

Liên quan đến việc một số trang mạng xã hội liên tiếp đăng tin và clip về một người đàn ông có hành vi “bắt cóc” trẻ em được cho xảy ra chiều 23/4 tại TP Thanh Hóa, ngày 24/4, Công an phường Ba Đình, TP Thanh Hóa đã có thông tin chính thức về vụ việc này.

 Công an Thanh Hóa khẳng định không có chuyện người đàn ông bắt cóc trẻ em lan truyền trên mang mạng xã hội. Ảnh: nguồn FB
Trung tá Hoàng Ngọc Anh - Phó Công an phường Ba Đình cho biết: Ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng Cảnh sát 113 và Công an phường Ba Đình đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra, xác minh làm rõ.
Tại hiện trường, một số người dân đã bắt và trói 1 người đàn ông mặc áo phông màu xanh, quần xám bị nghi ngờ là có hành vi bắt cóc trẻ em. Sau khi đưa đối tượng về trụ sở công an phường để điều tra, Công an phường Ba Đình khẳng định: không có chuyện bắt cóc trẻ em như các trang mạng xã hội đã đưa.
Theo đó, người đàn ông mà người dân nghi ngờ có hành vi bắt cóc trẻ em là Phạm Trọng Mười (SN 1974, ở huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa). Bản thân anh Mười là người bị tâm thần phân liệt từ lâu, thường bỏ nhà đi lang thang nhặt rác và phế liệu. Vì thế trên tay người này thường xuyên cầm theo bao tải để đựng các đồ nhặt được.
Chiều 23/4, khi đi qua khu vực đường Trần Phú, anh Mười gặp một nhóm trẻ em chơi trên vỉa hè và cầm bao tải khuơ khuơ về phía trước dọa các cháu, khiến các cháu hoảng loạn, bỏ chạy. Nhiều người dân trông thấy cảnh này đã nhầm tưởng anh Mười có hành vi bắt cóc trẻ em nên hô hào bắt, trói lại.
Sau khi xác minh, làm rõ vụ việc, Công an phường Ba Đình đã liên hệ và bàn giao anh Mười cho gia đình quản lý.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần