Sự thật về 13 người khỏi bệnh nhờ "khu vườn kỳ lạ"

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Các ngành chức năng tỉnh Long An đã vào cuộc điều tra xác minh 13 trường hợp theo tin đồn đã khỏi bệnh sau khi chữa tại "khu vườn kỳ lạ" thuộc ấp Tân Hội, xã Đức Lập Thượng (Đức Hòa, Long An).

Qua kết quả xác minh ban đầu của các ngành chức năn cả 13 bệnh nhân đều đã chết.

Cụ thể, một số trường hợp như bà Nguyễn Thị Sảnh, trú tại xã Hòa Khánh Đông (Đức Hòa-Long An), bị bệnh lở loét, đã đến khu vườn trị bệnh, nhưng không hết và đã chết. Bà Phan Thị Út, bị bệnh tiểu đường và tai biến mạch máu não, đến khu vườn điều trị, nhiều người đồn rằng bà khỏi bệnh hẳn, nhưng thật sự bà đã tử vong.

Ông Trương Văn Quỳ, trú tại phường Phú Khương, thành phố Bến Tre (Bến Tre), bị bệnh ung thư, được gia đình đưa đến khu vườn trị bệnh nhưng sau đó ông Quỳ chết tại khu vườn. Ông Nguyễn Văn Nhiều, trú tại xã Mỹ Thiện, Cái Bè (Tiền Giang), đã tin tưởng đến khu vườn trị bệnh và cũng đã chết tại khu vườn này. Bà Nguyễn Thị Nga, trú tại xã An Long, huyện Tam Nông (Đồng Tháp), đến khu vườn trị bệnh ung thư và tin đồn lan nhanh bà đã hết bệnh, nhưng sau đó bà đã chết tại khu nhà trọ gần "khu vườn kỳ lạ"…

Ngoài ra, còn có năm trường hợp bệnh nhân không rõ họ tên, địa chỉ đến khu vườn trị bệnh và chết tại đây, được gia đình đưa về quê an táng.

Kết quả trên khẳng định "khu vườn kỳ lạ" tại nhà ông Nguyễn Văn Sống và bà Võ Thị Ngoan, trú tại ấp Tân Hội, xã Đức Lập Thượng (Đức Hòa-Long An), hoàn toàn không có khả năng chữa trị bệnh.

Thực chất hoạt động của "khu vườn kỳ lạ” mang tính mê tín dị đoan lừa mọi người để trục lợi, dẫn đến hậu quả "tiền mất, tật mang"./.