Sự thật vụ bắt cóc hai cha con trước cổng trường

Theo Zing.vn
Chia sẻ Zalo

Đại diện Công an tỉnh Bình Thuận khẳng định, vụ 2 cha con bị cho là bắt cóc sáng 26/8 trước cổng trường mầm non Tuổi Thơ "chỉ là sự hiểu nhầm".

Liên quan đến vụ 2 cha con ông Lê Hồng Phong (37 tuổi) bị một nhóm người đưa đi khi đỗ xe ở cổng trường mầm non Tuổi Thơ (thị xã La Gi, Bình Thuận) khiến nhiều người nghi đây là vụ bắt cóc, đại tá Nguyễn Văn Nhiều - Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Bình Thuận cho rằng đó chỉ là sự hiểu nhầm.
Vụ bắt cóc táo tợn xảy ra ngay trước Trường mầm non Tuổi Thơ.
Vụ bắt cóc táo tợn xảy ra ngay trước Trường mầm non Tuổi Thơ.
"Thực chất đây chỉ là nghiệp vụ của một nhóm công an công tác tại Hà Nội. Họ mời ông Phong và người con về một trụ sở tại TP Hồ Chí Minh để làm việc. Sự việc diễn ra công khai, nhanh, khiến người dân tưởng đây là vụ bắt cóc thật nên đã báo cáo lực lượng công an địa phương", ông Nhiều nói.

Theo vị đại tá, sáng 26/8, sau khi nhận được tin báo của người dân về vụ "bắt cóc" hai cha con ông Phong (ngụ thị xã La Gi), Công an tỉnh Bình Thuận đã tung lực lượng phong tỏa các tuyến đường, liên hệ công an các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu để phối hợp truy bắt. Đến trưa cùng ngày, công an tỉnh này nhận được tin đó không phải là vụ bắt cóc như nhiều người nghĩ.

Theo nguồn tin, ông Phong bị tình nghi có liên quan đến một tổ chức làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức mà cơ quan Công an của Hà Nội đang thụ lý điều tra.

Liên quan đến sự việc, trao đổi với PV, đại tá Nguyễn Duy Ngọc - Thủ trưởng cơ quan điều tra, Phó giám đốc Công an Hà Nội cho biết, ông đã nghe thông tin về vụ nghi vấn 2 cha con bị bắt cóc trước trường mầm non xảy ra ở Bình Thuận và đang yêu cầu Văn phòng Công an Hà Nội kiểm tra.

Còn đại tá Nguyễn Văn Viện - Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an Hà Nội nói đã yêu cầu Trưởng Công an quận Hai Bà Trưng có liên quan báo cáo sự việc. "Tôi mới nghe thông tin, chưa thể trả lời gì, phải chờ báo cáo của Công an quận Hai Bà Trưng", ông Viện nói.

Trước đó, khoảng 7h30 cùng ngày, ông Lê Hồng Phong ở thị xã La Gi - chủ một khách sạn điều khiển ôtô đưa con đến trường mầm non Tuổi Thơ gần nhà. Đến trước cổng trường, một nhóm người trên ôtô 7 chỗ ùa xuống rồi áp sát phương tiện, bắt ông Phong mở cửa xe.

Lúc này, nhóm người vào phương tiện của doanh nhân, khống chế hai cha con và buộc họ ra ngồi ghế sau. Những người lạ mặt đã lái xe này đi.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần