Sữa Cô Gái Hà Lan và Yomost trao tặng nguồn dinh dưỡng yêu thương đến tâm dịch Quảng Ninh

Tường Vi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhãn hàng Cô Gái Hà Lan và Yomost (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) vừa tiên phong trao tặng 42.000 ly sữa, trị giá 320 triệu đồng đến các y bác sĩ tuyến đầu tại tâm dịch Quảng Ninh.

Thức đêm, nhịn ăn vì có quá nhiều mẫu xét nghiệm

Tính đến chiều ngày 30/1, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang có 18 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, trở thành một trong các tâm dịch của cả nước. Để sớm dập dịch, ngành y tế Quảng Ninh đã chủ động nhân lực, sẵn sàng phương án thực hiện xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng. Điều này đồng nghĩa với việc cán bộ, nhân viên y tế trên địa bàn tỉnh luôn khẩn trương, vượt qua nhiều áp lực để tách chiết tìm mẫu dương tính COVID-19.
 
Thông tin từ Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, trên 7.000 y, bác sĩ trong cả hệ thống y tế công lập lẫn tư nhân tại tỉnh Quảng Ninh đã được huy động tham gia 'cuộc chiến' phòng chống dịch với quyết tâm khoanh vùng, dập dịch trong thời gian sớm nhất. Những anh hùng thầm lặng này hầu hết đều làm việc liên tục từ 10-20 tiếng/ngày, đều thức trắng đêm để thực hiện xét nghiệm các mẫu của các đơn vị trên địa bàn tỉnh chuyển về; huy động tối đa các nguồn lực làm việc 5 ca/ngày để đảm bảo kết luận được số mẫu xét nghiệm một cách nhanh nhất.
 Y bác sĩ làm nhiệm vụ cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện số 2 (Hình: Báo Quảng Ninh)
“Trong hai ngày 27 và 28/1, trung tâm đã xét nghiệm được 800 mẫu bệnh phẩm. Đến thời điểm hiện nay đã thực hiện xét nghiệm trên 72.800 mẫu” – Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh, một trong những trung tâm tuyến đầu chống dịch ở tỉnh cho hay. Được biết, không chỉ đợt dịch bùng phát mới đây mà kể từ tháng 2/2020, khi dịch bệnh COVID-19 mới bùng phát tại Việt Nam, các y bác sĩ tại Quảng Ninh đã “ra trận” chống dịch.
 Một trong những chuyến xe lặng lẽ chở các y, bác sĩ thức xuyên đêm thực hiện truy vết, lấy mẫu xét nghiệm (Hình: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh)
Những tháng vừa qua, khi cuộc chiến chống dịch COVID-19 đang diễn ra, qua các phương tiện truyền thông, không khó để thấy những đôi mắt thâm quầng vì thiếu ngủ của đội ngũ y, bác sĩ . Đó là chưa kể, phải thường xuyên nhịn ăn để làm cho xong vì quá nhiều mẫu xét nghiệm gửi về. Họ vẫn đang tạm gác lại những sinh hoạt thường nhật, những bộn bê lo toan nhất là khi Tết Nguyên đán đang đến gần để lao vào “chống giặc” COVID-19, để sẵn sàng đáp ứng những tình huống khẩn cấp.

Kịp thời chia sẻ yêu thương

Thấu hiểu những vất vả của các y bác sĩ tại tuyến đầu tâm dịch Quảng Ninh, nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) đã tiên phong trao tặng 42.000 ly sữa Cô Gái Hà Lan và Yomost, với tổng trị giá 320 triệu đồng.
 Ngay trong đêm 29/1, chuyến xe yêu thương từ sữa Cô Gái Hà Lan và Yomost đã nhanh chóng mang những sản phẩm dinh dưỡng thiết thực đến với các y bác sĩ tại Quảng Ninh.
Bà Tạ Thúy Hà, Giám đốc Tiếp thị FrieslandCampina Việt Nam cho biết, sức khỏe là tài sản vô giá nhất trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay, nhất là với những người đang làm nhiệm vụ ở tâm bão dịch. Những giọt sữa yêu thương này sẽ giúp các y bác sĩ có thêm sức khỏe tinh thần để tiếp tục chiến đấu. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị đồng hành cùng Chính phủ và Bộ Y tế để hỗ trợ đội ngũ tuyến đầu và người dân vùng dịch thông qua việc mang đến nguồn dinh dưỡng an toàn, thiết thực theo sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” mà FrieslandCampina Việt Nam vừa khởi xướng trong năm 2020.
 
Là đơn vị đại diện tiếp những món quà ý nghĩa này, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cho biết, những phần quà từ Cô Gái Hà Lan và Yomost trao tặng thời điểm này là đúng lúc, đúng đối tượng, động viên tinh thần rất lớn với các y bác sĩ trong bối cảnh hiện tại. Hơn ai hết, những người làm lĩnh vực y tế như chúng tôi rất cần sức khỏe, tăng cường đề kháng để vừa bảo vệ mình, vừa bảo vệ mọi người.
 Hàng ngàn sản phẩm sữa an toàn của Cô Gái Hà Lan và Yomost không chỉ là lời cảm ơn, tri ân dành cho sự hi sinh cao cả của các y bác sĩ này mà còn là sự động viên, tiếp sức để những chiến binh áo trắng thêm vững tinh thần và sức mạnh đẩy lùi dịch bệnh
Đợt trao tặng 42.000 ly sữa lần này nằm trong chương trình “Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ” mà nhãn hàng Cô Gái Hà Lan đã khởi xướng từ khi mùa dịch bắt đầu vào tháng 2/2020.