Sửa đổi quy định về quản lý an toàn lao động trong thi công công trình

Mai Vân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bộ Xây dựng vừa mới ban hành Thông tư số 03/2019/TT-BXD, bổ sung, sửa đổi một số điều của Thông tư số 04/2017/TT-BXD quy định về quản lý, an toàn lao động trong thi công công trình xây dựng.

Cụ thể, tại Điều 1 của Thông tư 03/2019, sửa đổi, bổ sung Điều 16 của Thông tư số 04/2017 về “Quản lý thông tin hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động”. Khi các tổ chức được cấp Giấy chứng nhận đủ điều hiện hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động trên phần mềm quản lý trực tuyến hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động sẽ được đăng tải thông tin trên địa chỉ phần mềm truy cập của Cục giám định.
Các thông tin, bao gồm: tên, địa chỉ, mã số của tổ chức kiểm định ký thuật an toàn lao động; danh mục các loại máy, thiết bị, vật tư đã được cấp trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động; ngày cấp, ngày hết hiệu lực; các lỗi vi phạm của tổ chức kiểm định (nếu có)... sẽ được đăng tải trên phần mềm truy cập. Địa chỉ truy cập: cucgiamdinh.gov.vn/CSDL-kiem-dinh-duoc-cong-bo.aspx.
 Sửa đổi quy định về quản lý an toàn lao động trong thi công công trình (Ảnh minh họa).
Cùng với với đăng tải thông tin của tổ chức được cấp Giấy chứng nhận kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, công thông tin cũng sẽ đăng tải thông tin về cá nhân được cấp chứng chỉ trên phần mềm kiểm định viên, gồm: họ - tên, mã số kiểm định viên, số Chứng minh nhân dân, danh mục các loại máy, thiết bị, vật tư đủ điều kiện hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động; ngày cấp, ngày hết hiệu lực của Chúng chỉ kiểm định viên; các lỗi vi phạm của kiểm định viên (nếu có).
Bộ Xây dựng yêu cầu các cơ quan chuyên môn có trách nhiệm xây dựng, đăng tải, cập nhật thông tin của các tổ chức, các nhân được quy định tại Thông tư vào phần mềm, đồng thời hướng dẫn các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm túc theo quy định của Thông tư.
Các tổ chức, các nhân có quyền sử dụng phần mềm về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động trong hoạt động của mình để quản lý. Có trách nhiệm phải triển khai hoạt động kỹ thuật an toàn lao động đối với máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động sử đụng trong thi công công trình.
Thông tư này chính thức có hiệu lực từ ngày 15/9/2019.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần