Cuộc thi trắc nghiệm “Vì An toàn giao thông Thủ đô trên Internet - năm 2021"

Sức lan tỏa ngày càng lớn

Phạm Công
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 16/3, tại trường THPT Tân Dân (huyện Phú Xuyên), Ban Thư ký Chương trình truyền thông “Vì An toàn giao thông Thủ đô - năm 2021” phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức trao giải vòng Cuộc thi trắc nghiệm “Vì An toàn giao thông Thủ đô trên Internet - năm 2021”.

Tham dự buổi lễ, có ông Tạ Đức Giang - Phó Chánh Văn phòng Ban ATGT TP Hà Nội, bà Cao Thị Nhung - Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông báo Kinh tế&Đô thị; nhà giáo Trịnh Xuân Tình - Hiệu trưởng trường THPT Tân Dân, cùng thầy cô giáo và các học sinh đoạt giải trong cuộc thi.

Ông Tạ Đức Giang cho biết: “Chương trình truyền thông “Vì An toàn giao thông Thủ đô” được UBND TP Hà Nội giao cho báo Kinh tế&Đô thị, Ban ATGT TP, Sở GTVT, Sở GD&ĐT, Công an TP Hà Nội phối hợp tổ chức thường niên. Trong những năm qua, cuộc thi luôn được đông đảo tầng lớp Nhân dân, đặc biệt các em học sinh, sinh viên tham gia nhiệt tình, với số lượng ngày càng lớn”.

Ông Tạ Đức Giang - Phó Chánh Văn phòng Ban ATGT TP Hà Nội phát biểu tại buổi lễ
Ông Tạ Đức Giang - Phó Chánh Văn phòng Ban ATGT TP Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Cuộc thi trắc nghiệm “Vì An toàn giao thông Thủ đô trên internet - năm 2021” đã thu hút gần 280.000 thí sinh tham dự, trong đó trường THPT Tân Dân đã có 10 học sinh đoạt giải thi vòng.

Ông Tạ Đức Giang cho biết, từ những kiến thức của cuộc thi đem lại góc nhìn thực tế đối với học sinh khi tham gia giao thông. Cuộc thi cũng giúp trang bị cho học sinh những kiến thức về an toàn giao thông, về kỹ năng xử lý các tình huống, hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông. Không những thế, qua cuộc thi góp phần tuyên truyền đến gia đình và cộng đồng nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, từ đó giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông trên địa bàn Thủ đô.

Ban Tổ chức trao giải cho học sinh trường THPT Tân Dân.
Ban Tổ chức trao giải cho học sinh trường THPT Tân Dân.

Bà Cao Thị Nhung - Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông báo Kinh tế&Đô thị cho biết: “Chương trình truyền thông “Vì An toàn giao thông Thủ đô - năm 2021” đã được báo Kinh tế&Đô thị phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả.

Trong đó, Cuộc thi “Vì An toàn giao thông Thủ đô trên internet" năm thứ 5 đã truyền tải tốt những kiến thức, kỹ năng khi tham gia giao thông đến với các em học sinh. Cuộc thi đã đóng góp một phần vào thành quả xây dựng văn hóa giao thông trên địa bàn Thủ đô. 

Với mục tiêu “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên”, hướng đến “Tính mạng con người là trên hết”, cuộc thi đã khuyến khích giáo viên, học sinh kiểm chứng lại kiến thức về an toàn giao thông, tăng cường động lực dạy và học về an toàn giao thông. Bên cạnh đó, những nội dung trong các vòng thi sẽ giúp các em học sinh có điều kiện được tiếp cận bộ đề thi lý thuyết lái xe hạng A1.

10 học sinh trường THPT Tân Dân đoạt giải các vòng trong Cuộc thi trắc nghiệm "Vì An toàn giao thông Thủ đô trên Internet - năm 2021”.
10 học sinh trường THPT Tân Dân đoạt giải các vòng trong Cuộc thi trắc nghiệm "Vì An toàn giao thông Thủ đô trên Internet - năm 2021”.
 

Cuộc thi trắc nghiệm “Vì An toàn giao thông Thủ đô trên internet - năm 2021" là hình thức thi trắc nghiệm kiến thức về an toàn giao thông trên internet giúp tuyên truyền, trang bị cho học sinh những kiến thức về trật tự, ATGT, về kỹ năng xử lý các tình huống, hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; Tuyên truyền đến gia đình và cộng đồng về ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông góp phần giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông; Góp phần đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh Thủ đô...

Bày tỏ sự phấn khởi khi đoạt giải vòng trong cuộc thi, em Lê Thị Lam Anh, học sinh lớp 11A1, trường THPT Tân Dân chia sẻ: “Ngay sau khi Ban tổ chức phát động Cuộc thi trắc nghiệm "Vì An toàn giao thông Thủ đô trên Internet - năm 2021” em đã đăng ký tham dự. Cuộc thi đã giúp cho em có thêm kiến thức về an toàn giao thông. Em thấy những câu hỏi trong các vòng thi là kiến thức, tình huống cụ thể rất gần với đời sống hàng ngày khi chúng em tham gia giao thông”.

Nhiều học sinh cho biết, cuộc thi giúp các em biết và hiểu hơn về kỹ năng khi tham gia giao thông trên đường, giúp các em hiểu rõ hơn về những quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự, ATGT. 

Các học sinh đều cho biết sẽ chấp hành nghiêm chỉnh và tích cực tuyên truyền cho người thân, bạn bè cùng thực hiện tốt quy định của pháp luật về trật tự, ATGT, nhằm góp phần nâng cao ý thức tham gia giao thông của mọi người, mọi nhà.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần