Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nổ súng tại một căn cứ quân sự của Mỹ ở Nhật Bản

Kinhtedothi - Một căn cứ hải quân của Mỹ ở miền Tây Nhật Bản đã bị tạm đóng cửa hôm thứ Năm (3/11) sau khi xuất hiện tiếng súng nổ.
Vụ việc được báo cáo xuất hiện từ một tòa nhà thuộc căn cứ hải quân ở Sasebo, cách thủ đô Tokyo của Nhật Bản 980 km về phía Tây vào sáng thứ năm.
Căn cứ hải quân này đã được đóng cửa tạm thời để kiểm tra an ninh tòa nhà nơi xảy ra tiếng súng nổ.
 Căn cứ hải quân Mỹ tại Sasebo, Nhật Bản.
Tuy nhiên, các hoạt động đã sớm trở lại bình thường khi không có bằng chứng về nổ súng có chủ đích và không có thương vong, đại diện lực lượng hải quân Mỹ tại căn cứ hải quân cho biết.
Quân đội Mỹ được phép đóng tại Nhật Bản kể từ Thế chiến II.
Thời gian gần đây, các vụ phạm tội có liên quan đến quân nhân Mỹ hoặc người lao động dân sự tại cơ sở thường xuyên xảy ra khiến người Nhật bất an và tiến hành biểu tình yêu cầu Mỹ rút quân tại các căn cứ này.
Hồi giữa năm nay, một quân nhân Mỹ bị bắt vì tình nghi liên quan tới cái chết của một phụ nữ địa phương. Vụ việc đã khiến 40.000 người Nhật Bản xuống đường biểu tình bày tỏ sự phẫn nộ của mình đối với sự hiệ diện của quân đội Mỹ trên đảo Okinawa.
Ngoài nỗi lo về tình hình an ninh, người dân ở gần các căn cứ quân sự cũng lo ngại về tiếng ồn và ô nhiễm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

28 Jan, 04:26 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, tại TP Hồ Chí Minh, tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân cùng đoàn công tác của Hải quân Nhân dân Việt Nam do đại tá Lê Đình Nghi, Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 làm trưởng đoàn đã rời bến bắt đầu hành trình đi Ấn Độ tham gia diễn tập Hải quân đa phương MILAN và thăm hữu nghị Malaysia.

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

28 Jan, 01:39 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - hành chính quan trọng, được đưa vào sử dụng trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giai đoạn 2025-2030.

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

28 Jan, 01:37 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao thẻ báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Võ Công Chánh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ