Sưởi nóng bằng than tổ ong, 4 người nhập viện

Chia sẻ

KTĐT - Theo lời kể của các nạn nhân, cả bốn người bị ngộ độc vì đã sử dụng than tổ ong để sưởi nóng cho sản phụ vào tối ngày 4/11.

KTĐT - Theo lời kể của các nạn nhân, cả bốn người bị ngộ độc vì đã sử dụng than tổ o­ng để sưởi nóng cho sản phụ vào tối ngày 4/11.

Đến chiều 5/11, nạn nhân cuối cùng trong bốn người bị ngộ độc khí than tổ o­ng đã tỉnh. Đó là bà Nguyễn Thị Minh Tựa, trú phường 8, thành phố Tuy Hòa (Phú Yên).

Trưởng khoa hồi sức - cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên, bác sỹ Lê Phải cho biết: "Sáng ngày 5/11, khoa đã cấp cứu khẩn cấp bốn bệnh nhân trong một gia đình cùng bị ngộ độc khí ôxit cacbon (CO) trong tình trạng vật vã, khó thở và sùi bọt mép, trong đó có một trẻ sơ sinh 10 ngày tuổi. Bốn nạn nhân gồm bà Tựa cùng chồng là ông Trần Thanh Long (cùng 55 tuổi), con gái Trần Thanh Tâm (19 tuổi) và trẻ sơ sinh 10 ngày tuổi là con của sản phụ Trần Thanh Tâm.

Sau khi các nạn nhân được đưa vào bệnh viện với tình hình nguy kịch, các bác sỹ tại bệnh viện đã nỗ lực phục hồi sức khỏe cho họ. Sau hai giờ, cả sản phụ Tâm, trẻ sơ sinh và ông Long đều dần khỏe trở lại. Riêng bà Tựa đến chiều nay mới tỉnh.

Theo lời kể của các nạn nhân, cả bốn người bị ngộ độc vì đã sử dụng than tổ o­ng để sưởi nóng cho sản phụ vào tối ngày 4/11. Bác sỹ Phải giải thích: Do dùng than tổ o­ng mà lại đóng kín cửa phòng nên lượng ôxit cacbon do than thải ra không được giải phóng lại luôn ở tầng thấp hơn không khí, cùng với việc thiếu ôxi do không khí không thoáng đãng nên dẫn đến ngộ độc.

Rất may người nhà đã phát hiện và đưa các nạn nhân đến bệnh viện kịp thời. Hiện tại, cả bốn người vẫn tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên.

 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần