Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sườn om khoai tây

Kinhtedothi - Với món sườn om khoai tây, bữa cơm gia đình chắc chắn sẽ ấm lòng và chắc dạ khi những bát cơm cứ thế “hết veo”!
Nguyên liệu:

- 200g xương sườn

- 400g khoai tây bi. Nếu không có khoai tây bi bạn dùng khoai tây thường cũng được.

- ½ củ hành tây

- Nửa củ gừng

- Gia vị: 15g đường; 10g ớt; vài bông hoa hồi; 1 muỗng canh nước tương; 10g rượu trắng; 5g dầu hào

 

Cách làm:

- Sườn rửa sạch với nước muối, dùng sống dao dần cho thịt được mềm rồi chặt miếng vừa ăn. Đem sườn luộc sơ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo.

- Khoai tây bi rửa sạch, để nguyên vỏ. Nếu dùng khoai thường bạn cắt miếng vuông vừa ăn.

- Hành lá cắt rễ, thái khúc chừng 2 - 3 cm. Gừng cạo vỏ, thái lát.

- Làm nóng dầu trong chảo, cho đường vào thắng, hạ bếp nhỏ lửa đến khi đường bắt đầu ngả màu vàng nâu và nổi bong bóng thì tắt bếp.

- Trút sườn vào chảo, bật bếp trở lại, đảo nhanh tay cho màu đường bao đều. Trút đầu hành, gừng, ớt, hoa hồi vào đảo đều.

- Hòa tan nước trong một bát con, sau khi khuấy đều thì đổ vào chảo sườn. Sau đó thêm nước xâm xấp mặt sườn. Khi nước hầm sườn sôi thì đậy nắp vung, đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút, thỉnh thoảng mở nắp để đảo sườn cho thấm đều.

- Sau 30 phút, đổ khoai tây bi vào nồi hầm, đậy nắp và tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút. Nước hầm lúc này cũng cạn bớt, nêm thêm chút dầu hào, đảo sườn lần nữa cho đậm đà rồi tắt bếp.

- Mách nhỏ bạn: Muốn hầm sườn nhanh mềm mà vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng thì bạn cần cho đủ lượng nước lạnh ngay từ đầu, sau đó đun dần đến khi lượng nước cạn như mong muốn.

Giờ thì múc sườn ra bát, rắc hành thái khúc lên trên mặt.

Thành phẩm:

Trong những ngày se lạnh hay mưa dầm thì món om, kho hay hầm luôn được lòng các thực khách của gia đình hơn cả. Với món sườn om khoai tây, bữa cơm gia đình chắc chắn sẽ ấm lòng và chắc dạ khi những bát cơm cứ thế “hết veo”.

Bạn có thể thưởng thức món sườn om khoai tây theo cách khác, đó là dùng nóng với bánh mì, chấm với muối tiêu chanh khá lạ miệng đấy!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tây Hồ: Chuyển đổi số trong công tác kiểm tra, giám sát Đảng

Tây Hồ: Chuyển đổi số trong công tác kiểm tra, giám sát Đảng

14 Jan, 12:23 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 14/1, Đảng ủy phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2026 với mục tiêu trọng tâm là đổi mới phương thức quản trị, chuyển mạnh từ kiểm tra truyền thống sang giám sát trên nền tảng dữ liệu số.

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

13 Jan, 03:58 PM

Kinhtedothi – Những ngày này, các địa phương trên địa bàn Thủ đô đang rộn ràng tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi (NCT) cấp cơ sở nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn là dịp để khẳng định vị thế, vai trò của NCT trong việc tham gia xây dựng cộng đồng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ