Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sườn om khoai tây

Kinhtedothi - Với món sườn om khoai tây, bữa cơm gia đình chắc chắn sẽ ấm lòng và chắc dạ khi những bát cơm cứ thế “hết veo”!
Nguyên liệu:

- 200g xương sườn

- 400g khoai tây bi. Nếu không có khoai tây bi bạn dùng khoai tây thường cũng được.

- ½ củ hành tây

- Nửa củ gừng

- Gia vị: 15g đường; 10g ớt; vài bông hoa hồi; 1 muỗng canh nước tương; 10g rượu trắng; 5g dầu hào

 

Cách làm:

- Sườn rửa sạch với nước muối, dùng sống dao dần cho thịt được mềm rồi chặt miếng vừa ăn. Đem sườn luộc sơ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo.

- Khoai tây bi rửa sạch, để nguyên vỏ. Nếu dùng khoai thường bạn cắt miếng vuông vừa ăn.

- Hành lá cắt rễ, thái khúc chừng 2 - 3 cm. Gừng cạo vỏ, thái lát.

- Làm nóng dầu trong chảo, cho đường vào thắng, hạ bếp nhỏ lửa đến khi đường bắt đầu ngả màu vàng nâu và nổi bong bóng thì tắt bếp.

- Trút sườn vào chảo, bật bếp trở lại, đảo nhanh tay cho màu đường bao đều. Trút đầu hành, gừng, ớt, hoa hồi vào đảo đều.

- Hòa tan nước trong một bát con, sau khi khuấy đều thì đổ vào chảo sườn. Sau đó thêm nước xâm xấp mặt sườn. Khi nước hầm sườn sôi thì đậy nắp vung, đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút, thỉnh thoảng mở nắp để đảo sườn cho thấm đều.

- Sau 30 phút, đổ khoai tây bi vào nồi hầm, đậy nắp và tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút. Nước hầm lúc này cũng cạn bớt, nêm thêm chút dầu hào, đảo sườn lần nữa cho đậm đà rồi tắt bếp.

- Mách nhỏ bạn: Muốn hầm sườn nhanh mềm mà vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng thì bạn cần cho đủ lượng nước lạnh ngay từ đầu, sau đó đun dần đến khi lượng nước cạn như mong muốn.

Giờ thì múc sườn ra bát, rắc hành thái khúc lên trên mặt.

Thành phẩm:

Trong những ngày se lạnh hay mưa dầm thì món om, kho hay hầm luôn được lòng các thực khách của gia đình hơn cả. Với món sườn om khoai tây, bữa cơm gia đình chắc chắn sẽ ấm lòng và chắc dạ khi những bát cơm cứ thế “hết veo”.

Bạn có thể thưởng thức món sườn om khoai tây theo cách khác, đó là dùng nóng với bánh mì, chấm với muối tiêu chanh khá lạ miệng đấy!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

07 Feb, 08:51 PM

Kinhtedothi- Chiều 7/2, Công an TP Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông (21/2/1946 - 21/2/2026). Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Huế dự và chủ trì buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ