Sương mù dày đặc khiến chất lượng không khí Hà Nội ở mức xấu

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 1/2, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại Hà Nội đa phần ở mức xấu chỉ số AQI cao.

 
Những ngày gần đây tại Hà Nội, sương mù xuất hiện dày đặc làm cho sự lưu thông khí quyển bị hạn chế, các chất ô nhiễm không thể khuếch tán được lên cao để pha loãng và phát thải mà bị giữ lại tầng khí quyển sát mặt đất, làm gia tăng ô nhiễm không khí.
Theo số liệu từ Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cho thấy, AQI (24 giờ gần nhất) tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn được cập nhật vào lúc 14 giờ ngày 1/2/2021 đa phần ở mức xấu, chỉ số AQI cao, dao động từ 133 –-165. Nơi đo được AQI cao nhất là khu vực Phạm Văn Đồng , Minh Khai (165), Hàng Đậu (162), Thành Công (160…)
Như vậy, trong tình trạng chất lượng không khí như hôm nay, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vì vậy, người dân cần nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch do Bộ Y tế và Chính phủ khuyến cáo và thường xuyên theo dõi chất lượng không khí tại Cổng thông tin quan trắc môi trường của TP: moitruongthudo.vn.