'Sụt hành lang cầu trên đại lộ Thăng Long là do xe tải'

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Nhà thầu đại lộ Thăng Long lý giải, bê tông hành lang cầu sông Tích chỉ chịu được tải trọng người đi bộ, khi ôtô tải lùi vào đã gây ra tình trạng sụt bê tông.

Một ngày sau khi VnExpress.net phản ánh tình trạng sụt lún hành lang cầu, chiều 1/12, Ban Quản lý Dự án đường Láng - Hòa Lạc đã có văn bản báo cáo Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc Vinaconex.

Theo hồ sơ thiết kế, cầu sông Tích gồm phần đường xe chạy rộng 10,5 mét và phần đường bộ rộng 2,5 mét được ghép bằng các tấm bê tông cốt thép dài 2,3 mét, dày 8 cm, kê trên 2 khối bê tông chạy dọc thành cầu.

Do chỉ được thiết kế dành cho người đi bộ nhưng đêm 28/11, hành lang bộ hành này (cao 15 cm so với mặt đường) đã bị một xe tải quay đầu và lùi bánh vào nên đã bị gẫy 3 tấm bê tông cốt thép. Còn lan can cầu cạnh đó bị xô nghiêng là do xe tải chở đá hộc của đơn vị thi công gây ra.

Đại diện Tổng công ty Vinaconex cho hay, sau khi dọn dẹp mặt bằng, đơn vị thi công sẽ lắp đặt thay thế các tấm bê tông bị gẫy. Còn phần lan can thép bị nghiêng sẽ được lắp đặt xong trong ngày 2/12.

Lý giải về việc không nâng tải trọng hành lang cầu lên mức lớn hơn để tránh trường hợp xe tải lùi phải gây hỏng hóc, đại diện Vinaconex khẳng định, là nhà thầu nên Vinaconex chỉ thực hiện theo đúng thiết kế của TEDI (Tổng công ty Tư vấn thiết kế giao thông vận tải), những bất hợp lý trong thi công đã được báo cáo ban quản lý dự án.

Đại lộ Thăng Long thông xe ngày 3/10 và là tuyến cao tốc dài và hiện đại nhất Việt Nam.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần