Sụt lún bất thường tại Khánh Thượng, huyện Ba Vì

Khuất Duyên
Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo báo cáo của UBND xã Khánh Thượng, vào hồi 11 giờ 30 phút ngày 15/1, tại khu đồng Cống Treo, thôn Phú Thứ đã xảy ra hiện tượng sụt lún bất thường.

Hiện tượng này đã tạo nên hai hố sụt lún lớn, một hố có bán kính 22m, sâu 12m và các vết nứt bao quanh dài 3m; một hố có bán kính 25m, sâu 16m và các vết nứt bao quanh dài 4m. Ngoài ra, còn xuất hiện những hố nhỏ rải rác có bán kính trên dưới 1m.

Tại tuyến đường giao thông và kênh mương nội đồng bên cạnh cũng đã xuất hiện những vết rạn, nứt. Đến thời điểm 16 giờ 10 phút hiện tượng sụt lún diễn ra chậm hơn so với thời điểm mới phát hiện sự cố. Tuy nhiên, các hố vẫn tiếp tục lún sâu hơn và làm ảnh hưởng tới một số diện tích hoa màu của người dân.

Sau khi kiểm tra thực trạng sụt lún tại hiện trường, Chủ tịch UBND huyện Bạch Công Tiến đã yêu cầu, xã Khánh Thượng, tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến của tình trạng sụt lún. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền cho người dân, tránh xa khu vực sụt lún, lập chòi canh theo dõi tình hình và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân. Khi phát hiện có thêm những vết nứt hay sụt lún mới cần báo ngay cho chính quyền địa phương. Ông Tiến cũng yêu cầu các phòng ban có liên quan phối hợp khẩn trương với huyện xác định nguyên nhân và phương án khắc phục, sớm trình UBND TP xem xét giải quyết.