Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Sút xa - giải pháp của U23 Việt Nam

KTĐT - U23 VN đã di chuyển liên tục để tạo khoảng trống, sử dụng kỹ thuật cá nhân khi cần thiết để gây đột biến. Các cầu thủ vẫn giữ được thể lực tốt và duy trì áp lực mạnh mẽ đến cuối trận. Song nét đặc biệt đáng chú ý của U23 Việt Nam hôm qua, đó là những cú sút xa.
KTĐT - U23 VN đã di chuyển liên tục để tạo khoảng trống, sử dụng kỹ thuật cá nhân khi cần thiết để gây đột biến. Các cầu thủ vẫn giữ được thể lực tốt và duy trì áp lực mạnh mẽ đến cuối trận. Song nét đặc biệt đáng chú ý của U23 Việt Nam hôm qua, đó là những cú sút xa.

Pha nhả bóng của Thanh Bình để Thành Lương tung cú sút bằng chân trái, khiến thủ thành Juma phải vất vả cản phá là một điển hình cho việc xử lý tình huống bằng những pha sút xa của U23 VN.

Trước một hàng phòng thủ to cao, mạnh mẽ chống bóng bổng tốt của Singapore, U23 Việt Nam thực sự gặp khó khăn trong việc đưa bóng vào vòng cấm. Cầu thủ Việt Nam có thể cầm bóng nhiều hơn, có nhiều pha xử lý kỹ thuật, song điều quan trọng là U23 Việt Nam chỉ ghi được 1 bàn thắng. Dẫu sao, việc chú trọng tăng cường khả năng dứt điểm từ xa là điều mà chúng ta cần phải ghi nhận.

U23 Việt Nam đã và đang trở thành đội bóng lớn trong khu vực. Chúng ta không thể lúc nào cũng duy trì lối chơi phòng ngự phản công ở tất cả các trận đấu, mà phải ý thức rằng, có nhiều trận, chúng ta phải đóng vai trò là đội bóng “cửa trên”. Khi đó, chúng ta phải đòi hỏi đội tuyển sẽ đủ sức gây sức ép toàn diện lên đối thủ và khoan thủng bức tường phòng ngự kiên cố của những đội bóng chơi thận trọng khi gặp Việt Nam.

Bài học để phá vỡ lối phòng ngự tử thủ phải được ôn lại từ chính ĐTVN tại SEA Games 1999. Hàng thủ thép của Việt Nam khi đó với Như Thuần, Đỗ Khải, Mai Tiến Dũng, Đức Thắng, Công Minh đã giữ sạch mành lưới từ đầu giải tới trận chung kết. Thế nhưng, ở trận đấu cuối cùng,Thái Lan đã phá vỡ hàng phòng ngự thép đó bằng 2 cú sút xa của Dusit và o­ngtrakul.

Muốn vô địch SEA Games 25, U23 Việt Nam sẽ phải tạo thế trận lấn sân như Thái Lan đã ứng phó với chúng ta 10 năm trước và có thể, sẽ lại phải dùng sút xa là giải pháp tạo nên khác biệt.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tháo gỡ điểm nghẽn, Đà Nẵng tăng tốc giải ngân

Tháo gỡ điểm nghẽn, Đà Nẵng tăng tốc giải ngân

16 Jul, 08:42 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Nam Hưng yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Quảng Nam khẩn trương kiện toàn tổ chức, ban hành cơ chế vận hành để các dự án sớm đẩy nhanh tiến độ, về đích đúng hạn.

Phát động phong trào thi đua mới nhằm tạo ra đội ngũ doanh nhân giỏi

Phát động phong trào thi đua mới nhằm tạo ra đội ngũ doanh nhân giỏi

16 Jul, 08:13 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Nội vụ phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu tổ chức phát động phong trào thi đua mới nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, tạo ra phong trào, khí thế phát triển doanh nghiệp góp phần tạo ra đội ngũ doanh nhân giỏi của quốc gia và toàn cầu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ