SV trường đại học FPT đi thực tập 1 năm tại DN

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Các sinh viên (SV) năm thứ ba của Trường ĐH FPT sẽ làm việc trong môi trường doanh nghiệp với các dự án thực, được trả lương theo đóng góp thực tế cho dự án.

KTĐT - Các sinh viên (SV) năm thứ ba của Trường ĐH FPT sẽ làm việc trong môi trường doanh nghiệp với các dự án thực, được trả lương theo đóng góp thực tế cho dự án.

Với mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp, ĐH FPT đã đưa vào chương trình đào tạo chính khóa của mình một nội dung đặc biệt: chương trình thực tập công nghiệp kéo dài 1 năm tại các doanh nghiệp CNTT lớn cho toàn bộ SV của trường.

Theo chương trình này, các sinh viên (SV) năm thứ ba của Trường ĐH FPT sẽ làm việc trong môi trường doanh nghiệp với các dự án thực, được trả lương theo đóng góp thực tế cho dự án. Sau đó, SV sẽ quay trở lại trường học nốt năm cuối để bổ sung kiến thức quản lý và các nội dung chuyên sâu.

TS. Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng Trường ĐH FPT cho biết: “Kỳ thực tập này được coi như là giai đoạn đào tạo tại doanh nghiệp cho các SV. Tại đây, SV sẽ được tham gia vào các dự án như một nhân viên thực thụ, và có một thời gian đủ dài để “ngấm”, hiểu được quy trình làm việc cũng như rèn luyện các kỹ năng trong công việc. Qua chương trình này, SV không chỉ có thêm kinh nghiệm làm việc mà còn tự tin hơn khi bắt đầu ra trường đi làm chính thức”.

Chương trình hiện đã được ĐH FPT triển khai từ tháng 1/2009 và bước đầu đã nhận được những đánh giá tích cực từ phía SV và doanh nghiệp.

SV Nguyễn Thái Phong - Lớp SE0104 chia sẻ: “Trong thời gian thực tập một năm, được tham gia vào các dự án thật đã mở ra cho em nhiều cơ hội cọ xát, học hỏi và tạo dựng thêm được nhiều mối quan với các anh chị đồng nghiệp và khách hàng. Giai đoạn cuối, chúng em vẫn được nhà trường tạo cơ hội làm việc part-time song song với thời gian học tại trường, điều này giúp ích rất nhiều cho chúng em sau khi ra trường. Bởi ngành CNTT đòi hỏi nhiều về kinh nghiệm và kiến thức thực hành, do đó làm việc càng nhiều sẽ càng giúp chúng em phát triển nhiều hơn năng lực của mỗi cá nhân.”

Anh Phạm Hải Nam, cán bộ phụ trách quản lý các SV thực tập tại Trung tâm phần mềm số 8, FPT Software cho biết: “Mặc dù mới kết thúc năm học thứ hai nhưng SV đã sớm thể hiện khả năng làm việc độc lập, tự tin cùng với trình độ chuyên môn và tiếng Anh khá thành thạo. Bản thân tôi tự đánh giá, năng lực của các em không thua kém so với các thành viên cũ. Ngoài ra, tôi nghĩ rằng, với những kỹ năng các em đã học được trong quá trình thực tập, các em hoàn toàn có khả năng thành công ở nhiều những lĩnh vực khác nữa”.

Sắp tới, ngoài tiếp tục triển khai cho SV đi thực tập tại FPT Software, Trường ĐH FPT sẽ hợp tác với Công ty Cổ phần Công nghệ Tinh Vân, Công ty Cổ phần Phần mềm Việt (VietSoftware) đưa SV ĐH FPT sang thực tập tại đây từ năm 2010. Qua đó, nhằm tăng cơ hội cọ xát và học hỏi tại nhiều môi trường khác nhau cho SV, giúp SV tự tin và vững vàng hơn khi đứng trước các nhà tuyển dụng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần