Syria: Đánh bom liên tiếp, hơn 100 người thương vong

Hà PhươngTheo RT
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Các vụ đánh bom xảy ra ở TP duyên hải Tartus, TP miền Trung Homs, ngoại ô thủ đô Damascus và TP miền Đông Bắc Hasakeh thuộc Syria khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và 60 người khác bị thương.

Theo đó, những kẻ tấn công đã cho nổ 2 quả bom trên tuyến đường cao tốc quốc tế ở cửa ngõ TP Tartus. TP này không chỉ là một thành trì của lực lượng ủng hộ Tổng thống Bashar Al-Assad mà còn là nơi đặt căn cứ hải quân chính của Nga.
 Một khu vực bị đánh bom ở một TP thuộc miền Trung Homs, Syria.
Một khu vực bị đánh bom ở một TP thuộc miền Trung Homs, Syria.
Ngoài ra, tỉnh trưởng tỉnh Homs cho biết, một chốt kiểm soát an ninh của quân đội đã bị đánh bom xe khiến 4 binh sĩ thiệt mạng và 10 người khác bị thương, trong đó có một người lâm vào tình trạng nguy kịch. Còn tại Hasakeh, một kẻ tấn công đã cho phát nổ chiếc xe mô-tô ở giao lộ Marsho làm 5 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Hiện, chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về các vụ tấn công trên. Những nghi phạm hàng đầu là tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Nhóm này từng nhận trách nhiệm vụ đánh bom kép ở Tartus và Jableh hồi tháng 5 vừa qua khiến 160 người thiệt mạng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần