Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Syria thay Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp nông sản cho Nga

Kinhtedothi - Syria đã bắt đầu vận chuyển trái cây sang Nga. Các lô hàng chanh và cam đầu tiên đã khởi hành từ cảng Novorossiysk, Latakia, Syria và sẽ sớm đến Nga.
Các quan chức Damascus trước đó cho biết nước này đã sẵn sàng để xuất khẩu hơn 700.000 tấn trái cây họ cam quýt đến Nga để "lấp chỗ trống" các sản phẩm nông nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ bởi lệnh cấm của Moscow sau vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Su-24 của Nga.
Một người bán nông sản tại Damacus, Syria.
Một người bán nông sản tại Damacus, Syria.
"Chúng tôi rất vui khi thị trường Nga mở cửa cho sản phẩm của chúng tôi, chúng tôi có thể bắt đầu vận chuyển số lượng lớn các loại trái cây và rau quả sang Nga," Munzir Gerbek - quan chức nông nghiệp hàng đầu tại Latakia cho biết.
Mirza Rejep - quan chức chịu trách nhiệm xuất khẩu trái cây và rau quả từ Latakia, nói rằng khoảng 60 tấn chanh và cam đã được chuyển đến Nga kể từ tháng 11 năm ngoái và dự kiến là sẽ tiếp tục tăng cho đến cuối năm nay. Theo ước tính sơ bộ, khoảng 34.000 tấn trái cây họ cam chanh sẽ được xuất sang Nga mỗi tháng.

Latakia và Tartus là hai thành phố cảng chính của Syria cung cấp phần lớn lượng tiêu dùng trái cây trước khi cuộc nội chiến bùng nổ vào năm 2011. Do bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến, các trang trại địa phương tiếp tục sản xuất khoảng 2.500 tấn trái cây và rau củ mỗi ngày, hầu hết trong số đó được bán trên thị trường trong nước.

Fares Chehabi, người đứng đầu của Phòng Công nghiệp Syria, cho biết vào hôm thứ Ba rằng hàng hóa Syria khác, chẳng hạn như hàng dệt may cũng sẽ được xuất khẩu sang Nga.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Quân khu 5 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc

Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Quân khu 5 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc

16 Oct, 11:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 16/10, tại Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 5 (16/10/1945- 16/10/2025) và thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng lực lượng vũ trang Quân khu 5.

Đoàn phường Đông Hòa phát huy tinh thần tuổi trẻ bản lĩnh, sáng tạo

Đoàn phường Đông Hòa phát huy tinh thần tuổi trẻ bản lĩnh, sáng tạo

16 Oct, 08:27 PM

Kinhtedothi - Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Đông Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Bí Thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh Ngô Minh Hải đã nêu ra nhiều ý kiến góp ý, kiến nghị Đoàn phường thực hiện để hướng đến mục tiêu “Tuổi trẻ Đông Hòa Đoàn kết - Tiên phong - Bản lĩnh - Sáng tạo”.

Công đoàn sẽ hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn 1,3 triệu đồng dịp Tết Bính Ngọ 2026

Công đoàn sẽ hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn 1,3 triệu đồng dịp Tết Bính Ngọ 2026

16 Oct, 04:14 PM

Kinhtedothi - Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam sẽ tổ chức các đoàn thăm, tặng quà, chúc Tết đoàn viên, người lao động tại doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất; các doanh nghiệp, đơn vị đông công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với mức chi dự kiến 1,3 triệu đồng/người.

Mạng lưới chuyên gia dữ liệu toàn cầu ra mắt tại Huế

Mạng lưới chuyên gia dữ liệu toàn cầu ra mắt tại Huế

16 Oct, 01:43 PM

Kinhtedothi - Ngày 16/10, Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia phối hợp với UBND thành phố Huế công bố Mạng lưới chuyên gia dữ liệu toàn cầu (Vietnam Data Expert Network - VDEN), quy tụ các chuyên gia người Việt trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế dữ liệu và chuyển đổi số quốc gia.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ