Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Syria “tố” khủng bố xâm nhập nước này qua Thổ Nhĩ Kỳ

Kinhtedothi - Hãng thông tấn Syria SANA ngày 5/3 đã tung một đoạn video nhằm chứng minh cáo buộc các phần tử khủng bố tiến vào nước này từ Thổ Nhĩ Kỳ.
Cụ thể, đoạn video có độ dài khoảng 20 giây, bao gồm các hình ảnh tổng hợp từ vệ tinh, cho thấy một số xe tiến vào khu vực rừng núi phía Bắc Syria. “Khủng bố đang băng ngang biên giới Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào Syria”, hãng SANA đưa tin nhưng không nói rõ chi tiết vụ việc. 
Đoạn video này xuất hiện giữa lúc căng thẳng leo thang ở miền Bắc Syria khi Thổ Nhĩ Kỳ đang bị cáo buộc nã pháo vào Lực lượng dân quân người Kurd (YPG) gần tỉnh al-Qamishli, Syria. Trong một thông cáo của mình, YPG cũng tố cáo, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã pháo kích nhắm vào vị trí của họ vài lần trong tháng 2, khiến thường dân cũng bị ảnh hưởng và đến nay có 2 người thiệt mạng.

Cùng ngày, Bộ trưởng quốc phòng Nga cũng cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục pháo kích chống lại người Kurd ở Syria, cản trở hoạt động của họ chống lại nhóm khủng bố al Nusra Front. Hiện phía Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa lên tiếng trước cáo buộc và bằng chứng SANA tung ra.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thượng tướng Lê Quốc Hùng thăm, tặng quà người dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

Thượng tướng Lê Quốc Hùng thăm, tặng quà người dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

02 Nov, 05:55 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/11, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại phường An Cựu và phường Phú Xuân, thành phố Huế.

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại khu vực Ngọ Môn - Đại Nội Huế

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại khu vực Ngọ Môn - Đại Nội Huế

31 Oct, 08:36 AM

Kinhtedothi - Sáng 31/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính đã trực tiếp đến kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ và công tác vệ sinh môi trường tại Đại Nội Huế. Cùng đi với Phó Thủ tướng có Bí thư Thành ủy Huế Nguyễn Đình Trung và Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế Phan Thiên Định.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ