Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Syria muốn giành lại Aleppo trước khi ông Trump nhậm chức

Kinhtedothi - Syria và đồng minh lo ngại chính sách của Mỹ tại quốc gia này sẽ thay đổi dưới thời tân Tổng thống Donald Trump.
Theo một giới chức cấp cao thuộc liên minh tại Syria cho biết, quân đội nước này và các đồng minh mong muốn tái kiểm soát toàn bộ khu vực Aleppo từ phiến quân nổi dậy trước khi Tổng thống đắc cử Donald Trump nhậm chức vào tháng 1 năm sau.
 
Một lịch trình do Nga hậu thuẫn đã được đưa ra, sau khi các cuộc tấn công của quân đội Syria đạt bước tiến trong vài ngày gần đây.
Quân nổi dậy đã mất kiểm soát hơn 1/3 lãnh thổ chúng nắm giữ tại Aleppo trong vài ngày tấn công của chính quyền gần đây. Bên cạnh đó, hàng trăm dân thường cũng đã thiệt mạng.
Việc tấn công vào phía tây Aleppo đe dọa cắt đứt khu vực trung tâm đô thị tối trọng của quân nổi dậy chống lại Tổng thống Bashar al-Assad. Giành được Aleppo sẽ là chiến thắng lớn nhất của ông Assad trong cuộc khủng hoảng Syria. Quân đội chính quyền Syria tấn công vào Aleppo tuần trước được hậu thuẫn bởi quân Shiite từ Iran, Lebanon và Iraq.
Tuần trước, một giới chức thân Assad cho biết, hàng rào quân nổi dậy đang tan rã sớm hơn kỳ vọng. “Phía Nga muốn hoàn thành chiến dịch trước khi ông Trump nhậm chức”, giới chức giấu tên cho biết, khẳng định Syria và đồng minh muốn giảm thiểu tối đa rủi ro Mỹ có thay đổi chính sách tại Syria.
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump từng khẳng định sẽ ngừng hỗ trợ quân nổi dậy Syria, thậm chí hợp tác với Nga chống lại lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại quốc gia này. 
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

29 Jan, 09:32 PM

Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiều 29/1, tại Hà Tĩnh, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư: Trần Phú, Hà Huy Tập và dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ