Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tàu khu trục Mỹ tuần tra biển Đông

Kinhtedothi - Vài ngày trước khi Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) ra phán quyết về những tuyên bố chủ quyền lãnh hải vô lý của Bắc Kinh, các tàu khu trục của Mỹ đang tiến gần đến những đảo và bãi đá ngầm mà Trung Quốc đòi chủ quyền trái phép ở biển Đông.
Các tàu khu trục của Mỹ thực hiện nhiệm
Các tàu khu trục của Mỹ tiến gần khu vực Trung Quốc tuyên bố chủ quyền trái phép tại Biển Đông.
Hãng tin Reuters dẫn lời các sĩ quan hải quân Mỹ cho biết, các tàu khu trục Stethem, Spruance và Momsen đã tuần tra gần những thực thể mà Trung Quốc đòi chủ quyền vô lý, trong đó có bãi đá ngầm Scarborough, gần Philippines. Tuần trước, tàu sân bay USS Ronald Reagan và các tàu hộ tống cũng tuần tra trên biển Đông.
Người phát ngôn Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ Clint Ramsden tuyên bố sẽ không bình luận chi tiết về vấn đề chiến thuật hay tác chiến, nhưng khẳng định các cuộc tuần tra này là một phần của “sự hiện diện thông thường, phù hợp với luật pháp quốc tế”.

Trước khi Tòa PCA ra phán quyết về những tuyên bố chủ quyền lãnh hải vô lý của Bắc Kinh, ông Abraham Denmark - một quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc phụ trách khu vực Đông Nam Á đã "kêu gọi cả hai bên tuân thủ các phán quyết và kêu gọi tất cả các bên tranh chấp (ở Biển Đông) tránh hành động hoặc ra các tuyên bố khiêu khích”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ