Tác phẩm "Cùng nhau sẻ chia, cùng nhau chiến thắng" giành giải Đặc biệt cuộc thi thiết kế

Hà Ánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Cuộc thi thiết kế với chủ đề “Hãy tin tưởng, khích lệ lẫn nhau và cùng nhau chiến thắng Covid-19” do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp tổ chức, diễn ra từ ngày 11/6/2021 đã có kết quả ấn tượng.

 Cuộc thi thiết kế với chủ đề: ''Hãy tin tưởng, khích lệ lẫn nhau và cùng chiến thắng Covid-19''
Chia sẻ về cuộc thi, Đại sứ Hàn Quốc Park Noh-wan cho biết “Tôi rất cảm động khi chiêm ngưỡng những tác phẩm thiết kế độc đáo mang đầy xúc cảm, cá tính riêng của các thí sinh. Mặc dù chúng ta đang phải trải qua giai đoạn rất khó khăn, nhưng tôi tin tưởng chắc chắn rằng cùng với nhau, chúng ta có thể vượt qua những khó khăn này. Hãy cùng nhau mạnh mẽ lên.”
Cuộc thi đã nhận được 50 bài dự thi của các thí sinh trong đó có rất nhiều bạn đang sinh sống tại những khu vực có dịch bệnh diễn biễn phức tạp tại TP Hồ Chí Minh. Các tác phẩm đều thể hiện ước mong dịch bệnh sớm kết thúc, Chính phủ dập dịch thành công để cuộc sống người dân lại trở về bình thường.
Trong số đó, Giải Đặc biệt trị giá 40 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ được trao cho em Lưu Hoàng Kiếm với tác phẩm “Together we heal, together we rise (tạm dịch: Cùng nhau sẻ chia, cùng nhau chiến thắng).
Tác phẩm giành giải Đặc biệt của cuộc thi
Giải Nhất trị giá 25 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc được trao cho em Trần Hoàng Huy với tác phẩm “Victory over Covid-19 (tạm dịch: Chiến thắng Covid-19)”.
Giải Nhì trị giá 20 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc được trao cho em Trần Lê Thuần với tác phẩm “Thế giới đoàn kết chống Covid”.
Giải Ba trị giá 10 triệu đồng và và Giấy chứng nhận của Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc được trao cho em Tạ Thăng Long với tác phẩm “Đồng lòng chiến thắng Covid-19”.
2 giải Tài năng trị giá 5 triệu đồng mỗi giải được trao cho tác giả Nguyễn Trung Kiên với tác phẩm Hy vọng và “Stay strong, stay safe together (tạm dịch: Cùng nhau khỏe và an toàn”) cho tác giả Lê Phương Anh.
Em Lưu Hoàng Kiếm, tác giả của tác phẩm đạt giải Đặc biệt cho biết, bản thân rất bất ngờ và vui mừng khi nhận giải thưởng lần này. "Cuộc thi đã cho em cơ hội để lan tỏa thông điệp tích cực động viên mọi người chống dịch bằng sự sáng tạo và khả năng thiết kế của mình. Dịch bệnh thực sự khiến không chỉ riêng em mà rất nhiều người lâm vào hoàn cảnh khó khăn, nhưng không vì thế mà ta đánh mất hy vọng, niềm tin rằng chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua và chiến thắng” - Lưu Hoàng Kiếm xúc động nói.