Tái hiện duyệt binh huyền thoại ở Quảng trường Đỏ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Đúng 10 giờ ngày 7/11 (giờ Mátxcơva), lễ diễu binh đã được truyền hình trực tiếp trên các kênh truyền hình quốc gia và thành phố Mátxcơva.

Nhân kỷ niệm 70 năm cuộc duyệt binh huyền thoại của Hồng quân Liên Xô (7/11/1941-7/11/2011), chính quyền thành phố Mátxcơva đã tổ chức lễ diễu binh trọng thể trên Quảng trường Đỏ với sự tham gia của khoảng 7.000 học viên các trường quân sự, Bộ Nội vụ của Nga và Mátxcơva cùng nhiều lực lượng khác.

Đúng 10 giờ ngày 7/11 (giờ Mátxcơva), lễ diễu binh đã được truyền hình trực tiếp trên các kênh truyền hình quốc gia và thành phố Mátxcơva.

Thị trưởng thành phố Mátxcơva Sergey Sobianin đã tham dự và có bài phát biểu chào mừng. Khoảng hơn 30 cựu chiến binh từng tham gia cuộc duyệt binh lịch sử 70 năm trước đã diễu hành qua lễ đài trên những chiếc xe UAZ độc đáo.

Ban Tổ chức cho biết quá trình chuẩn bị cho cuộc diễu binh lần này kéo dài gần hai tháng, với ba cuộc diễn tập và hai cuộc tổng diễn tập. Đây là lần đầu tiên trong 14 năm qua, toàn bộ các thành phần từng tham dự cuộc duyệt binh huyền thoại cùng với trang phục, vũ khí thời đó đã được tái hiện trên Quảng trường Đỏ.

Trước đó, lãnh đạo chính quyền thành phố Mátxcơva đã đến đặt vòng hoa tại Mộ Chiến sỹ vô danh và tượng Nguyên soái Georgy Zukov. Tại Nhà hát lớn ở thủ đô Nga cũng diễn ra buổi hòa nhạc và cuộc gặp giữa các cựu chiến binh nhân sự kiện này.

Cùng ngày, tại một số thành phố khác của Nga như Samara, Voronez cũng diễn ra các hoạt động kỷ niệm 70 năm cuộc duyệt binh huyền thoại ./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần